Hầm chui cầu Bình Triệu “giải kẹt” cho Bến xe Miền Đông

Hầm chui cầu Bình Triệu khi đưa vào khai thác sẽ hạn chế xung đột giao thông ở đấy cũng như giảm hiện trạng kẹt xe khu vực xung quanh Bến xe Miền Đông.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, dự kiến ngày 20-4, hầm chui dưới cầu Bình Triệu 1 (phía quận Bình Thạnh, TP HCM) sẽ chính thức được thông xe.

Công trình này dài hơn 400 m, trong đây đoạn hầm dưới cầu Bình Triệu 1 và 2 dài hơn 170 m và chiều rộng là 7,3 m, cao 2 m.Hầm dài hơn 400 m, trong đây đoạn hầm dưới cầu Bình Triệu 1 và 2 dài hơn 170 m

Hầm chui này khi đưa vào khai thác sẽ tổ chức di chuyển 2 chiều; cấm các loại xe từ 9 chỗ trở lên và xe có tải trọng trên 2,5 tấn. Hầm chui được phân tích sẽ hạn chế xung đột giao thông trên các con phố Xô Viết Nghệ Tĩnh và Đinh Bộ Lĩnh, đoạn dốc cầu Bình Triệu 1 và 2.

Sau khi đưa vào khai thác, các xe từ các con phố Tầm Vu khi muốn qua các con phố Đinh Bộ Lĩnh không phải cắt ngang dòng xe trên các con phố Xô Viết Nghệ Tĩnh di chuyển lên cầu Bình Triệu 1. Ngược lại, các xe từ cầu Bình Triệu 2, khi muốn qua khu vực Thanh Đa cũng được dễ dàng hơn khi rẽ phải vào hầm chui để đi qua các con phố Tầm Vu.

Sau khi đưa vào khai thác, hầm chui sẽ cho di chuyển 2 chiều

Theo ghi nhận của phóng viên, công trình trên hiện đã căn bản đã đi vào hoạt động và đơn vị thi công đang thực hiện các hạng mục cuối để dự kiến đưa vào khai thác.Dốc cầu Bình Triệu không ngừng nghỉ bị ùn ứ nghiêm trọng, nhất là các dịp lễ, Tết

Ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý giao thông thành thị số 2 (chủ đầu tư), cho biết việc thi công hầm chui này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân; đồng thời xóa điểm nghẽn ở chân cầu Bình Triệu 1 và 2, cũng như giảm ùn tắc cho khu vực Bến xe Miền Đông và ngã năm Đài liệt sĩ.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm