Hành lang bảo vệ đường cao tốc bị cắt phá

Hành lang bảo vệ một vài con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương, đoạn thuộc địa bàn tỉnh Long An, đang bị người dân cắt phá phân phối phế liệu, gây mất an toàn giao thông.

Nhiều đoạn lưới B40 là hành lang bảo vệ một vài con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương bị cắt phá. ẢNH: KHÔI NGUYÊN

Cắt lưới, tháo kẽm

Từ Km 23 cầu vượt sông Vàm Cỏ Đông (xã Thạnh Đức, H.Bến Lức) chạy dài đến Km 30 cầu vượt sông Vàm Cỏ Tây đến xã Hướng Thọ Phú, TP.Tân An, hiện có gần 100 điểm bị tháo dỡ tất cả bu lông khiến khung hàng rào dài 2 m gần như sụp đổ. Tại đoạn dẫn cầu vượt sông Vàm Cỏ Tây, Vàm Cỏ Đông, 1 số hộ dân xây chuồng nuôi gia cầm, trâu bò thả rông ngay dưới dạ cầu và trâu, bò có thể lên một vài con phố xa lộ 1 một vàih tiện dụng. Thậm chí có hộ còn tự ý chiếm dụng đất trống làm điểm chuyển nhượng phế liệu, bãi chứa hàng hóa có hàng trăm thùng phuy mới, cũ, vỏ đựng trái cây nằm sát cạnh cầu. Hàng ngàn con vịt được nuôi thả dưới chân cầu Ván, đoạn cầu vượt sông Vàm Cỏ Đông, gây sạt lở và xói mòn đất chung quanh chân cầu vượt.

Riêng khu vực dừng chân của Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn (thuộc xã Nhị Thành, H.Thủ Thừa), nhiều đoạn lưới B40 bị cắt tất cả, tạo thành lối mòn lên xuống một vài con phố xa lộ. Từ địa điểm này, xe tải, xe container, xe khách dừng đỗ lấy hàng, rước khách từ một vài con phố dân sinh đi tắt lên, khỏi cần qua đoạn lên xuống xa lộ. Không một vài vậy, ở trạm dừng chân còn cho tháo hàng rào B40, thi công cửa cổng thông có một vài con phố dân sinh rộng dao động 3 m “ưu tiên” phục vụ cho phương tiện ra vào!

Hậu quả khó lường

Đoạn một vài con phố dân sinh thuộc ấp 4, xã Thạnh Đức, H.Bến Lức có dao động 4 điểm bị tháo dỡ bu lông, hàng rào lưới B40 tổng diện tích khá rộng. Lý do người dân làm vậy là vì ấp này có con kênh dẫn nước từ sông Vàm Cỏ Đông vào cánh đồng lúa nhưng lại nằm trong hàng rào và một vài con phố dân sinh. Để có nước tưới cho ruộng lúa, vào vụ mùa, người dân đã tháo hàng rào để dễ dàng đưa máy bơm vào bơm nước.

Ông Nguyễn Ngọc Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, cho biết năm 2017 đã tổ chức nhiều đoàn đến vận động người dân không thả nuôi bò, gà, vịt… dưới chân cầu vượt sông Vàm Cỏ Đông. Đồng thời, xã đã cử cán bộ phối hợp Cục Quản lý một vài con phố xa lộ không ngừng nghỉ kiểm tra, lập biên bản hàng chục vụ vi phạm hành lang một vài con phố xa lộ. “Sau nhiều lần nhắc nhở, người dân không còn nuôi nhốt ở đó, nhưng từ trước tết đến nay đã xuất hiện đàn bò, vịt đàn của dân đưa về đó chăn nuôi. UBND xã chỉ đạo công an làm rõ để có hướng xử lý”, ông Huân tài liệu.

Theo ông Phùng Văn On, Phó ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, việc cắt phá, tháo dỡ hành lang bảo vệ một vài con phố xa lộ là rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông. Nếu trâu, bò… đi vào một vài con phố xa lộ thì hậu quả thật khó lường. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo UBND một vài huyện Bến Lức, Thủ Thừa và TP.Tân An phối hợp Cục Quản lý một vài con phố xa lộ không ngừng nghỉ kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành luật giao thông một vài con phố bộ, tuyệt đối không xâm hại hành lang một vài con phố xa lộ.

Ông Phạm Thành Long, Chủ tịch UBND H.Thủ Thừa, cho biết huyện nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân về việc hàng rào B40 bị phá hoại và đã chỉ đạo 2 xã Nhị Thành, Bình Thạnh kiểm tra chấn chỉnh. Ông Long cũng thừa nhận có tình trạng đưa hàng hóa và rước khách trên xa lộ ở một vài chỗ bị cắt phá hàng rào B40 thuộc khu vực xã Nhị Thành, nhiều nhất ở khu vực Công ty CP phát triển đầu tư Thái Sơn. Năm 2017 đã xảy ra nhiều vụ lộn xộn từ việc lên xuống hàng hóa ở đó.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm