Hết thời “mượn” đường đậu ô tô

Mức phí đậu xe bốn bánh dưới lòng 1 vài con phố được Sở GTVT TP HCM đề xuất là 40.000 đồng/giờ, qua đêm là 180.000 đồng; cao hơn từ 10%-20% so có giá trông giữ của 1 vài cao ốc ở khu trọng điểm

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa hoàn chỉnh đề án thu phí tạm dừng đỗ xe bốn bánh trên lòng 1 vài con phố, vỉa hè. Theo đó, mức phí mới đề xuất không chỉ tăng mà 1 vàih tính cũng khác. Đó là tính theo giờ thay vì theo lượt ngày và đêm như trước đó.

Vừa hạn chế xe vừa tăng nguồn thu

Cụ thể, mức phí cao nhất là 40.000 đồng/giờ, qua đêm lên đến 180.000 đồng, trong khi mức phí giai đoạn này là 5.000 đồng/lượt. Mức phí cũng tính tăng lũy tiến theo giờ chứ không như lượt như hiện hành. Sở GTVT TP thi công mức phí ứng dụng cho 2 nhóm: xe bốn bánh đến 9 chỗ, xe tải dưới 1,5 tấn và xe bốn bánh từ 10 chỗ, xe tải trên 1,5 tấn đến dưới 2,5 tấn.

Hiện nay, TP có 35 tuyến 1 vài con phố được phép đậu xe dưới lòng 1 vài con phố có thu phí. Trên cơ sở tình hình trật tự an toàn giao thông cụ thể, UBND TP sẽ điều chỉnh 1 vài tuyến 1 vài con phố được phép tạm dừng đỗ xe trên lòng 1 vài con phố. Do đó, trường hợp phát sinh 1 vài tuyến 1 vài con phố được phép đậu xe không thuộc 1 vài địa phương trên thì mức phí đậu xe như quận 10, 11.

Bãi giữ xe bốn bánh dưới lòng 1 vài con phố có thu phí trên 1 vài con phố Lê Lai, đoạn trước khách sạn New World (quận 1) đều kín chỗ mỗi ngày bởi mức giá quá thấp Ảnh: SỸ ĐÔNG

Theo Sở GTVT TP, mức phí mới cao hơn 10%-20% so có giá trông giữ xe của 1 vài bãi, hầm giữ xe ở 1 vài trọng điểm thương mại, cao ốc, văn phòng. Lý giải mức phí mới này, Sở GTVT cho rằng là để hạn chế người dân sử dụng xe bốn bánh cá nhân vào nội đô và sẽ cân nhắc chọn lọc 1 vài phương tiện di chuyển khác, góp phần cắt giảm ùn tắc và kẹt xe của TP. Về tác động xã hội, việc tăng phí sẽ cắt giảm hiện trạng tạm dừng đỗ xe trên lòng 1 vài con phố và 1 số vỉa hè thay vì đậu xe ở 1 vài bãi đỗ, hầm của cao ốc văn phòng và trọng điểm thương mại. Đồng thời, tăng sự quyến rũ và tính khả thi đối có 1 vài dự án đầu tư thi công 1 vài bãi xe tập trung (ngầm, nổi). Ngoài ra, có nguồn thu nhằm tăng cường công tác quản lý trật tự lòng 1 vài con phố, vỉa hè, góp phần cắt giảm kinh phí ngân sách phải trả cho bộ máy.

Nếu đề án được thông qua, chỉ tính riêng 35 tuyến 1 vài con phố được phép đậu xe trên lòng 1 vài con phố, chuẩn bị mỗi tháng TP sẽ thu về 31 tỉ đồng. Việc sử dụng nguồn thu này cũng như tỉ lệ chia lại 1 vài đơn vị sẽ do Sở GTVT chủ trì phối hợp có 1 vài đơn vị liên quan thi công, tính toán. Dự kiến, đề án này sẽ được phản biện ở Ủy ban MTTQ TP trước khi trình 1 vài cấp có thẩm quyền.

Ủng hộ nhưng phải cẩn thận

Phó Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP HCM Cao Thanh Bình nói: “Cả người dân TP cũng như HĐND TP ủng hộ cao việc UBND TP trình 1 vài đề án bảo đảm tính công bằng. Việc này cũng gắn rất sát có việc TP đang tập trung thực hiện 1 vài đề án, nội dung để thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách bán hàng đặc biệt của TP”. Tuy nhiên, ông Bình lưu ý thực hiện khẩn trương không có nghĩa là làm mà không có sự đồng thuận của người dân. Do đó, mọi đề án liên quan phải lấy ý người dân, tổ chức chính trị – xã hội, nhất là đối tượng bị tác động. Qua 1 vài ý kiến đó, phải tổng hợp, thi công lại đề án cho thích hợp. Ngoài ra, ông Bình cho rằng quá trình tổ chức thực hiện là cực kỳ quan trọng nên phải làm thận trọng; đồng thời tham khảo kỹ 1 vài tuyến 1 vài con phố cho phép xe bốn bánh đậu có thu phí.

Theo phân tách của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, mức phí giai đoạn này là quá thấp. Đặc biệt, TP không khuyến khích người dân đậu xe trên lòng 1 vài con phố, vỉa hè nên việc tăng là phải làm nhưng mức tăng thế nào sẽ phải tính toán thật kỹ.

Bình luận về đề xuất trên, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cho rằng tăng phí giữ xe và tính theo giờ đối có xe bốn bánh đậu dưới lòng 1 vài con phố để hạn chế xe cá nhân vào khu vực nội đô TP là 1 biện pháp thích hợp. Nếu so sánh có biện pháp lập vành đai thu phí tự động thì 1 vàih này dễ làm và rẻ hơn. Tuy nhiên, biện pháp này cần phải trong 1 tổng thể thì mới hiệu quả và nhận được sự đồng thuận của người dân.

Cụ thể, TP tăng phí giữ xe nhưng cũng cần có cơ chế buộc 1 vài công trình mới thi công, cửa hàng kinh doanh đang xin cấp phép phải bảo đảm chỗ để xe cho họ. Bên cạnh đó, ngân sách từ nguồn thu phí giữ xe nên đầu tư ngược lại cho hệ thống giao thông công cùng như xe buýt, xe điện hoặc 1 vài công trình công cùng. Thậm chí, nếu thu đủ thì có thể giảm giá vé hoặc miễn phí cho người đi xe buýt ở khu vực trọng điểm. Ví dụ như ở TP Los Angeles, mức thu phí giữ xe trong trọng điểm rất cao nhưng số tiền đó bù vào giao thông công cùng nên người dân di chuyển không tốn tiền. Cách này 1 mặt giảm xe cá nhân nhưng vừa khuyến khích được người dân sử dụng phương tiện giao thông công cùng. Khi người dân thấy được nguồn thu từ lòng 1 vài con phố vỉa hè được phục vụ ngược lại cho chính họ thì chính quyền dễ thuyết phục người dân đồng tình có việc tăng mức thu phí hơn.

Đầy ắp xe bốn bánh ở khu trọng điểm

Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 26-2, các tuyến 1 vài con phố ở khu vực trọng điểm TP đang tổ chức trông giữ xe bốn bánh dưới lòng 1 vài con phố có thu phí đều ken cứng xe vì mức phí được phân tách gần như… cho không!

Tại khu vực trước khách sạn New World trên 1 vài con phố Lê Lai (quận 1) – nơi có sức chứa 76 xe bốn bánh – đều kín chỗ. Ở khu vực này, thời gian giữ xe bắt đầu từ 7 giờ tới 22 giờ, có mức phí 5.000 đồng/xe/lượt và chỉ cho phép xe dưới 16 chỗ ngồi đậu. Cách khu vực này không xa, 2 tuyến 1 vài con phố Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh (quận 1), cũng tổ chức cho xe bốn bánh đậu dưới lòng 1 vài con phố và mức phí ứng dụng tương tự như trên. Theo 1 nhân viên trật tự thành thị quận 1 giữ xe trên 1 vài con phố Phan Chu Trinh, khu vực này chỉ tổ chức giữ tới 18 giờ mỗi ngày và phần đông người gửi đều vào chuyển nhượng ở chợ Bến Thành ở kế bên. “Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp gửi xe cả ngày do mức phí chỉ 5.000 đồng/xe/lượt. Vì vậy, khu vực này hầu như khi nào cũng kín chỗ. Họ “mượn” 1 vài con phố để đậu xe bốn bánh cũng đúng thôi vì giá giữ xe chẳng khác nào cho không” – nhân viên này nói.

Trong khi đó, khảo sát ở nhiều trọng điểm thương mại, khách sạn lớn trên địa bàn quận 1, đa số đều đang ứng dụng việc tính phí gửi xe theo giờ cho cả xe bốn bánh và xe máy, có giá cao hơn nhiều lần mức giá đang ứng dụng ở lòng 1 vài con phố, vỉa hè. Đơn cử như ở khách sạn Sheraton Sài Gòn (phường Bến Nghé), mức giá đối có xe bốn bánh gửi từ 6 giờ đến 22 giờ được ứng dụng 100.000 đồng cho 4 giờ đầu và sẽ cùng thêm 20.000 đồng cho 1 giờ gửi thêm. Còn vào ban đêm, xe bốn bánh gửi ở đó thời gian từ 22 giờ tới 6 giờ sáng hôm sau sẽ chịu mức giá 200.000 đồng/4 giờ đầu và cũng cùng thêm 20.000 đồng/1 giờ gửi thêm.

Tương tự, ở bãi giữ xe của trọng điểm thương mại Saigon Centre (phường Bến Nghé), từ 5 giờ tới 23 giờ 59 phút mỗi ngày, giá giữ xe bốn bánh ứng dụng 20.000 đồng/2 giờ đầu và sau 2 giờ sẽ cùng thêm 20.000 đồng, sau 6 giờ cùng thêm 40.000 đồng. Riêng khung thời gian ban đêm, từ 24 giờ tới 4 giờ 59 phút sáng hôm sau sẽ ứng dụng đồng giá 200.000 đồng/xe/lượt.

35 tuyến 1 vài con phố được phép đậu xe dưới lòng 1 vài con phố có thu phí

Hiện toàn TP HCM có 35 tuyến 1 vài con phố cho phép đậu xe bốn bánh dưới lòng 1 vài con phố có thu phí thuộc 1 vài quận 1, 3, 5, 10 và 11.

QUẬN 1: Cao Bá Quát, Lê Lai, Nguyễn Văn Cừ, Trương Định, Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Thủ Khoa Huân, Hai Bà Trưng, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Du, Huyền Trân Công Chúa, Ngô Đức Kế, Hồ Huấn Nghiệp. QUẬN 3: Trương Định, Trần Quốc Thảo, Hồ Xuân Hương, Võ Văn Tần, Lê Ngô Cát, Pasteur. QUẬN 5: An Dương Vương, Nguyễn Thị Nhỏ, Phan Văn Trị, Tản Đà, Lê Hồng Phong, Trần Bình Trọng, Phạm Hữu Chí. QUẬN 10: Lê Hồng Phong, Cao Thắng, Nguyễn Giản Thanh, tuyến hai bên công viên Vườn Lài, hẻm 15 Thành Thái, tuyến hai bên Công viên Z756. QUẬN 11: 1 vài con phố số 2 cư xá Lữ Gia.

Canhoorchidpark.org theo Báo Người Lao Động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm