Hơn 3 giờ xô xát giữa đêm của cư dân Goldmark City và Vinaconex 7

Đêm 13/4, xung đột lên cao khi cư dân 2 dự án Goldmark City và Vinaconex 7 lao vào nhau, giằng kéo hàng rào về phía mình ở đoạn những con phố giáp giới. Vụ việc kéo dài nhiều giờ.

Khoảng 22h ngày 13/4, hàng trăm cư dân Goldmark City và Vinaconex 7 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã đổ xuống đoạn những con phố giáp giới giữa 2 dự án.

Tại hiện trường, cư dân phía Vinaconex 7 sử dụng kìm cùng lực cắt và xô đổ rào do chủ đầu tư Goldmark City dựng lên.

Cùng thời điểm, cư dân Goldmark đứng phía đối diện hàng rào giữ lại.

Chị Lê Chi, cư dân dự án Vinaconex 7, cho biết sự việc này diễn ra nhiều GĐ này và cho rằng đó là con những con phố quy hoạch của thành phố. Tuy nhiên, nhiều lần người dân từ hai bên dự án chung cư này đổ xuống đó, giành giật có nhau từng cái hàng rào.

Với số người ở hiện trường lên đến 300-400, hai bên có nhiều thời điểm căng thẳng, lao vào nhau lớn tiếng.

“Con những con phố vẫn đang trong GĐ tranh chấp nhưng người dân toà Vinaconex đã tự ý phá bỏ hàng rào là trái pháp luật”, chị Hương, cư dân dự án chung cư Goldmark City, bức xúc.

Càng trở về khuya, xung đột giữa hai bên cư dân càng ngày càng lên cao khi họ liên tục giằng kéo hàng rào về phía của mình. Từng nhóm người lao vào nhau xô xát. Đến tận 1h30 ngày 14/4, không khí căng thẳng giữa cư dân hai dự án mới có thể hạ nhiệt. Một người phụ nữ bên dân cư dự án Vinaconex 7 cho biết mình đã bị thương sau xô xát có người hàng xóm Goldmark City.

Theo ghi nhận của Zing.vn, lực lượng công dụng tuy có mặt ở hiện trường nhưng không có bất kỳ hành động cụ thể nào để làm dịu tình hình. Đến 1h45, người dân bắt đầu trở về nhà, hàng rào ngăn nhữngh trên con những con phố giáp giới giữa hai dự án đa số đã bị đánh đổ.

Khu vực tranh chấp hạ tầng giữa dân cư 2 dự án Vinaconex 7 và Goldmark City. Theo phản ánh của người mua nhà ở Goldmark City, chủ đầu tư giải đáp dự án có tường rào ngăn nhữngh có khu dân cư ngoại khu, đoạn những con phố giáp giới trên thuộc đất của dự án. Sau khi đã đi vào hoạt động công trình, tường rào chuẩn bị xây cao 4-5 m. Đoạn những con phố giáp giới giữa Vinaconex 7 và Goldmark City bởi thế gây ra rất nhiều tranh cãi giữa cư dân hai bên.

Tuyến những con phố chưa khớp nối gây xung đột

Theo chọn lọc ngày 11/5/2010 của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch xây dựng khu nhà ở – văn phòng – dịch vụ ở số 136 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm), Goldmark City là dự án mở. Toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án sau khi đã đi vào hoạt động sẽ được khớp nối có những dự án và khu dân cư kế bên.

Ngày 27/7/2017, chủ đầu tư, đơn vị xây dựng khu thành phố Goldmark là doanh nghiệp TNHH thương mại Quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân đã ký cam đoan có chủ đầu tư dự án Vinaconex 7 có nội dung: Chủ đầu tư Goldmark phải thông những con phố cho cư dân chung cư Vinaconex 7 được đi thẳng ra những con phố Hồ Tùng Mậu trước ngày 30/3/2018.

Từ tháng 12/2017, Việt Hân dựng hàng rào mềm bao quanh đoạn những con phố trong quá trình đã đi vào hoạt động những hạng mục của công trình.

Trong cuộc làm việc ngày 2/4, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Đỗ Mạnh Tuấn đã nêu rõ: Trước mắt, giữ nguyên thực trạng hàng rào cho tới khi có chỉ đạo cụ thể của UBND TP và UBND quận. Đồng thời, quận giao trách nhiệm cho Phòng Quản lý thành phố chủ trì làm việc có những bên để thống nhất phương án giải quyết và thông báo tới cư dân hai bên trước ngày 10/4. Đến nay, người dân 2 bên cho biết họ chưa nhận được thông báo cụ thể về hướng giải quyết.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm