Hợp tác bất thành, chủ đầu tư đề nghị khởi tố đối tác

Sàn chuyển nhượng BĐS Happy Land S kéo nhân viên đến dự án Dragon Fairy ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa treo băng rôn đòi tiền, gây náo loạn. Đáp lại chủ dự án viết đơn đề nghị khởi tố hình sự đối tác vì cho rằng bị bôi nhọ danh dự.

Công ty Cổ phần Cao ốc 89 chủ đầu tư dự án Dragon Fairy (số 89 Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) cho biết đã có đơn đề nghị cơ quan tính năng khởi tố vụ án hình sự.

Theo đơn, ông Lý Tấn Khoa – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty CP Cao ốc 89, cho rằng đã bị bà Nguyễn Thục Uyên là Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Happy Land S (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, gọi tắt là Happy Land S) đến dự án gây rối, treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung “đề nghị Lý Tấn Khoa trả tiền cho bạn chúng tôi”.

Ông Khoa cho rằng đây là hành vi vu khống, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, danh tiếng cá nhân vì ông không có nợ tiền bà Uyên, Công ty Happy Land S, hay bạn. Bà Uyên đã vi phạm Điều 156 Bộ luật Hình sự nên đề nghị cơ quan tính năng khởi tố vụ án, điều tra, xử lý trách nhiệm hình sự.

Trước đây, Công ty Cổ phần Cao ốc 89 cho biết doanh nghiệp có ký hợp tác có Công ty Cổ phần Bất động sản Happy Land S để phát triển hình ảnh dự án. Hợp đồng kết thúc vào ngày 30-6.

Dự án Dragon Fairy

Liên quan đến sự việc này, trong 1 vài ngày 17 đến 19-8, bà Nguyễn Thục Uyên đã cộng 1 số nhân viên đến dự án Dragon Fairy giăng băng rôn, biểu ngữ đòi tiền.

Trong khi đây, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao ốc 89 cho biết đã chi trả hơn 8 tỷ đồng cho Công ty Happy Land S. Giữa 2 bên đang đàm phán có nhiều cuộc họp có biên bản làm việc giữa 1 vài bên để thanh lý hợp đồng, cũng như số 2,2 tỷ đồng cho Happy Land S thì xảy ra vụ việc trên.

“Chủ đầu tư đã nhiều lần mời phía chị Uyên làm việc để giải quyết sự việc. Ngay cả buổi cung cấp tài liệu cho báo chí cũng mời phía Happy Land S đến để nói rõ ràng nhưng phía chị Uyên không đến. Chúng tôi đã gọi điện, nhắn tin cho bà Nguyễn Thục Uyên để làm rõ sự việc nhưng bà Uyên không hồi đáp” – ông Tuấn cho biết.

Theo Sở Xây dựng, Dự án Dragon Fairy có tổng diện tích gần 2.600m2, cao 39 tầng và 2 tầng hầm, là dự án phức hợp gồm 425 căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp và 162 phòng khách sạn. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Hiện nay, chủ đầu tư đã nhận đặt chỗ và hứa có bạn thời điểm ký kết hợp đồng chuyển nhượng vào quy II năm 2018. Tiến độ dự án không như chuẩn bị vì đang phải điều chỉnh dao động lùi công trình theo quy định.

Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm