Huyện Nhà Bè nói gì về khu đất 32 ha ở xã Phước Kiển?

Theo UBND huyện Nhà Bè, dự án này đang được bồi thường dang dở, da beo và đang trong quá trình bồi thường.

Chiều 23-4, Thường trực HĐND TP.HCM đã có buổi giám sát về hiệu quả công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn, trọng tâm là nguồn tài nguyên đất do Nhà nước trực tiếp quản lý. Nhiều đại biểu đặt vấn đề liên quan đến khu đất 32 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè đang được dư luận rất quan tâm.

Trưởng phòng TN&MT huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn đang báo cáo có đoàn giám sát.

Báo cáo có Thường trực HĐND TP, Phòng TN&MT huyện Nhà Bè cho biết dự án khu dân cư Phước Kiển có tổng quy mô dao động 55 ha. Hiện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận đang trong quá trình thương lượng để bồi thường. “Công ty Tân Thuận đã bồi thường được dao động 32 ha nhưng ở hiện trạng da beo, không liền ranh, liền thửa” – Trưởng phòng TN&MT huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn báo cáo.

Ông Nguyễn cho hay giai đoạn này dự án này chưa được giao đất và chưa chính thức có chủ đầu tư. Do đây huyện Nhà Bè chỉ quản lý về mặt quy hoạch và công đoạn bồi thường.

Như Pháp Luật TP.HCM đã tài liệu, khu đất nêu trên đã được Công ty Tân Thuận mua bán cho Công ty Quốc Cường Gia Lai có giá ban đầu là 1,29 triệu đồng/m2. Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khẩn trương tổ chức kiểm tra một vài dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy; làm rõ trách nhiệm của một vài cá nhân và tập thể liên quan, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8-5-2018.


Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm