Khách hàng tiếp tục kéo đến Tổng công ty Thái Sơn đòi đất

Ngày 29.8, rất đông bạn, những người ký hợp đồng góp vốn đầu tư để nhận nền nhà ở dự án đất Thái Sơn 2 (ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) của Tổng doanh nghiệp Thái Sơn tiếp tục kéo lên trước Tổng doanh nghiệp Thái Sơn để yêu cầu đơn vị này có câu trả lời cho họ.

Người dân đồng loạt hô to Thái Sơn lừa đảo

Theo những người này, ở cuộc làm việc ngày 17.8, lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Thái Sơn hứa sẽ có câu trả lời bằng văn bản cho bạn về hướng giải quyết những kiến nghị của họ. Tuy nhiên đến sáng 29.8, họ vẫn chưa nhận được câu trả lời nên cộng nhau kéo lên Tổng doanh nghiệp Thái Sơn chất vấn.

4 năm sau khi ký hợp đồng mới đền bù giải phóng mặt bằng

Ngay sau đây, lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Thái Sơn đã mời người dân vào làm việc. Tại buổi làm việc ngày 29.8, đại tá Nguyễn Kim Thọ, Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Thái Sơn, cho biết do vừa rồi ông cộng ông Phạm Gặp là Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Thái Sơn đi công tác ngoài Hà Nội nên đã gửi câu trả lời qua đường bưu điện cho người dân.

Theo biên bản làm việc có nhà đầu tư ngày 29.8, Tổng doanh nghiệp Thái Sơn, cho biết chẳng thể thực hiện được dự án như trong hợp đồng. Tổng doanh nghiệp Thái Sơn sẽ điều chỉnh sang dự án 10 ha, thi công căn hộ cao tầng.

Trước đây trong toàn bộ những văn bản của Tổng doanh nghiệp Thái Sơn gửi bạn đều khẳng định đã giải phóng mặt bằng xong 70% quy mô dự án, tức 28,455 ha. Trong văn bản gửi bạn mới nhất ngày 27.8 quy mô giải phóng mặt bằng, đền bù được 10,4 ha, có tổng số tiền đền bù là 156 tỉ đồng.

“Đề nghị Tổng doanh nghiệp Thái Sơn cho biết con số nào là chính xác và giá trị đền bù năm 2004 là bao nhiêu 1 m2 mà tổng giá trị điền bù lại lên tới 156 tỉ đồng bởi thế”, anh Công, nằm trong ban đại diện người dân mua đất dự án Phước Kiển 2 chất vấn.

Anh Thăng, 1 bạn có mặt ở cuộc gặp gỡ hôm nay đặt vấn đề : Tại sao Tổng doanh nghiệp Thái Sơn ký hợp đồng có người dân từ năm 2004 mà sau 4 năm, tức năm 2008 mới áp dụng việc đền bù? Năm 2004 khi mức giá đền bù còn thấp sao không thực hiện mà áp giá đền bù năm 2008? Vậy những điều ký kết trên hợp đồng năm 2004-2005 của doanh nghiệp là sau 24 tháng (2 năm) sẽ giao đất là cố tình lừa dối người dân sao ?”.

Lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Thái Sơn gặp mặt người dân

Không đồng ý điều chỉnh dự án từ đất nền sang căn hộ cao tầng

Nhiều bạn bức xúc, trước đây Tổng doanh nghiệp Thái Sơn tuyên bố sẽ tiếp tục triển khai dự án nhưng mới đây lại khẳng định không thực hiện dự án như hợp đồng mà sẽ điều chỉnh lại dự án. Hầu hết bạn có mặt ở buổi gặp hôm nay đều không đồng ý điều chỉnh từ đất nền sang căn hộ cao tầng. Bởi trước đây Tổng doanh nghiệp Thái Sơn vẫn đã đi vào hoạt động được dự án Thái Sơn 1, nên việc không đã đi vào hoạt động dự án Thái Sơn 2 rồi điều chỉnh sang căn hộ cao tầng là không đồng ý được. Ban đại diện người dân cho biết sẽ yêu cầu Tổng doanh nghiệp Thái Sơn đưa ra phương án đền bù thỏa đáng chứ không điều chỉnh xây căn hộ cao tầng nữa, người dân chẳng thể đợi thêm được.

“Từ năm 2006 tôi ký hợp đồng mua đất ở dự án Thái Sơn 2, có giá 8,5 triệu đồng/m2 khi đây do không đủ tiền nên đã phải vay vàng từ anh em, họ hàng phân phối để trả cho đủ. Cứ nghĩ sau 2 năm, đến năm 2008 sẽ được giao đất như trong hợp đồng. Nhưng giai đoạn này 12 năm rồi tôi vẫn chưa nhận được đất. Số vàng tôi vay đến giờ giá trị đã cao lên rất nhiều, đất không có để phân phối trả nợ, nhà thì vẫn phải thuê, 4-5 người trong gia đình vẫn phải sống trong căn nhà 12 m2. Tôi không còn nhữngh nào mới phải bỏ công bỏ việc lên đòi lại ích lợi bởi thế”, chị Hà, 1 người dân mua đất dự án Thái Sơn 2 bức xúc nói.

Canhoorchidpark.org – Theo TNO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm