Khởi tố chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo

Đối có 1 số chủ đầu tư dự án có dấu hiệu lừa đảo, không cấp giấy chủ quyền cho cư dân, UBND TP.HCM yêu cầu chuyển cơ quan điều tra, khởi tố tội lừa đảo.Cư dân ở chung cư Khang Gia đang “kêu trời” vì chủ đầu tư chậm làm giấy chủ quyền

Ngày 21.8, tài liệu từ Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết UBND TP đã có chỉ đạo đến 1 số quận, huyện, sở ngành khẩn trương rà soát 1 số tranh chấp, vướng mắc trong việc cấp giấy chủ quyền cho cư dân 1 số chung cư trên địa bàn TP. Theo đây, đối có 1 số chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo, tham khảo chuyển ngay cơ quan điều tra để rà soát, khởi tố theo quy định pháp luật. Các dự án chung cư đang có tranh chấp thì giải đáp, giải đáp 1 số bên liên quan gửi đơn khiếu kiện đến tòa án để xét xử, làm rõ 1 số vấn đề.

UBND TP giao Sở Tài nguyên – Môi trường khẩn trương rà soát, tổng hợp 1 số trường hợp tòa án đang xét xử 1 số tranh chấp về quyền có căn hộ cao tầng ở 1 số chung cư tham mưu cho UBND TP có văn bản gửi tòa án để đôn đốc sớm đưa ra xét xử và báo cáo UBND TP biết.

Đối có UBND 1 số quận, huyện, cần phải đeo bám, đôn đốc tòa án sớm có kết quả giải quyết để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ cao tầng chung cư, chắc chắn ích lợi chính đáng của người dân. UBND 1 số quận, huyện cần mau chóng rà soát, phân loại 1 số chung cư trên địa bàn TP đang có vướng mắc cụ thể gì trong việc cấp giấy chứng nhận chủ quyền cho cư dân thành từng nhóm để xử lý.

UBND TP cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.HCM trong giao ban có 1 số ngân hàng phải có khuyến cáo khi cho 1 số chủ đầu tư dự án vay vốn thực hiện dự án đầu tư thi công chung cư cần cực kỳ nghiêm ngặt trong việc cho vay vốn, công khai minh bạch 1 số tài liệu thế chấp cho người dân biết, tránh phát sinh tranh chấp phức tạp, gây ảnh hưởng tình hình trật tự xã hội, tăng thêm nợ xấu trong hệ thống ngân hàng.

Trước đây, ngày 18.8, Báo Thanh Niên có bài viết Tràn lan dự án BDS lừa đảo viết về hiện trạng 1 căn hộ cao tầng phân phối cho nhiều người, dự án thế chấp ngân hàng vẫn có ra chuyển nhượng, chủ đầu tư bỏ trốn khiến bạn bơ vơ… hiện trạng này đang nở rộ nhiều nơi.


Canhoorchidpark.org theo https://thanhnien.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm