Khu đô thị xa hoa đối lập những ngôi nhà nát giữa lòng Thủ Thiêm

Nằm giữa trọng điểm thành phố mới Thủ Thiêm đang thi công dở dang, nhiều nhà dân chưa di dời, cuộc sống thiếu thốn là một vài dự án sang trọng, xa hoa đã mọc lên thời gian qua.

Đô thị Sala có tổng quy mô hơn 113 ha, nằm trong Khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM, đã và đang đầu tư 1 loạt công trình nhà ở gồm villa, nhà phố thương mại và căn hộ chung cư đẳng cấp.

Nổi bật giữa Sala là khu villa Saroma Villa có quy mô 15,45 ha, có 177 villa quy mô đất từ 322 m2 đến hơn 1.000 m2. Giá phân phối một vài villa này thấp nhất dao động 60 tỷ đồng/căn.

Đây được quảng cáo là khu villa biệt lập duy nhất ở Khu thành phố Thủ Thiêm. Các căn villa đều có hồ bơi và thang máy riêng.

Clubhouse nằm giữa khu thành phố là 1 trong một vài tiện ích đẳng cấp, phong phú tính năng từ ẩm thực; chăm sóc sức khỏe có nhiều không gian sinh hoạt theo mô hình gia đình khác.

Một loạt tiện ích đẳng cấp khác trong đấy có bến du thuyền phục vụ cho cư dân sống trong một vài villa trăm tỷ ở đấy.

Các dãy căn hộ chung cư đẳng cấp bên các con phố Nguyễn Cơ Thạch đã có người ở.

Mỗi khu căn hộ chung cư có bể bơi riêng biệt. Thời điểm mở phân phối từ năm 2013, giá mỗi căn hộ chung cư ở đấy thấp nhất từ 4 tỷ đồng.

Hiện giá chuyển nhượng trên phân khúc của một vài căn hộ chung cư ở đấy cao nhất lên đến gần 10 tỷ đồng.

Tiện ích đi kèm khu căn hộ chung cư sang trọng.

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, GĐ 2018 – 2019, nơi này chuẩn bị lôi kéo hơn 10.000 lượt khách mua sắm, vui chơi vui chơi mỗi ngày.

Dãy nhà phố thương mại tọa lạc địa điểm đắc địa dọc các con phố Nguyễn Cơ Thạch cũng đã đưa vào hoạt động. Giá phân phối mỗi căn (1 tầng hầm, 3 tầng nổi) ở đấy được quảng cáo trên website của công ty thấp nhất dao động 50 tỷ đồng.

Những căn nhà phố thương mại giá thấp nhất cũng 20 tỷ đồng.

Hiện ở nhiều nhà phố đã được cho thuê mở một vài cửa hàng thương mại.

Tuy nhiên, khu thành phố này hiện khá biệt lập, cư dân chưa nhiều, xung quanh một vài dự án khác tiếp tục triển khai rầm rộ.

Công trình cao tầng nổi trội khác trong thành phố này nằm bên đại lộ Mai Chí Thọ là khu trọng điểm thương mại – dịch vụ – cao ốc văn phòng đang đã đi vào hoạt động phần thô.

Thủ Thiêm Lakeview bên trục các con phố Nguyễn Cơ Thạch cũng đang đã đi vào hoạt động. Đây là loại hình căn hộ chung cư, nhà phố sân vườn đẳng cấp, nhà phố thương mại kinh doanh trong tổng số vốn lên tới 2.600 tỷ đồng.

Nhưng sát bên khu thành phố xa hoa, sang trọng này là một vài căn nhà nát, cuộc sống gặp khó của một vài cư dân Thủ Thiêm.

Những căn nhà tạm bợ, dột nát, quanh năm ngập nước.

Khu tạm cư rách nát của một vài người dân phải di dời, nhường đất để thi công Khu thành phố mới Thủ Thiêm nhưng chưa đồng ý chính sách phân phối hàng đền bù.

Một căn nhà nằm trơ trọi giữa um tùm lau sậy, ngổn ngang đất đá của nhà cửa đã bị đập phá thời gian qua.

Những người dân phải đồng ý sinh sống trong điều kiện cực kỳ thiếu thốn, gặp khó, biệt lập.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm