Kiểm định lại giá ‘đất vàng’ ở sân bay Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chấp thuận đề xuất và giao Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh “thuê đơn vị giải đáp độc lập khác” để kiểm tra lại kết quả xác định giá đất ở khu sân bay Nha Trang cũ.

Khách sạn đã xây và dự án đang thực hiện ở sân bay Nha Trang giai đoạn này – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Trước đấy, tỉnh Khánh Hòa đã cho ký hợp đồng thuê 1 đơn vị giải đáp, cung cấp “chứng thư xác định giá đất khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang”.

Nay tỉnh giao Sở Tài nguyên và môi trường thuê 1 đơn vị giải đáp độc lập khác để kiểm tra lại việc xác định giá đất sân bay Nha Trang theo chứng thư đã nêu.

Khu đất sân bay Nha Trang được xem như “đất vàng” ở ngay trọng điểm TP và gần giáp biển Nha Trang, có tổng tổng diện tích dao động 186,86ha.

Trong đây, theo tài liệu từ lãnh đạo Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa, có 79ha đã được giao cho những doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng để làm vốn đối ứng thực hiện hai dự án thi công sân bay quân sự ở Phan Thiết (Bình Thuận) và cơ sở huấn luyện cho đơn vị không quân liên quan.

Tổng giá trị quyền sử dụng đất của 79ha vừa nêu được xác định dao động 6.000 tỉ đồng (gần 7,6 triệu đồng/m2).

Gần 108ha đất còn lại, tỉnh Khánh Hòa chủ trương “đổi đất” làm vốn đổi ứng cho những dự án BT thi công hạ tầng.

Từ tháng 10-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao 65,63ha cho Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn, để “đổi đất” cho doanh nghiệp thực hiện dự án khu Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính, du lịch Nha Trang.


Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm