Kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai để “giành đất” ở Phú Quốc

Kiên Giang chỉ đạo rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng… nhằm dự định quỹ đất để kêu gọi đầu tư cho Đặc khu Phú Quốc khi được thành lập.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa ký báo cáo gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác dự định và kế hoạch tổ chức triển khai việc thi công, hình thành Đặc khu Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.Một phần nội dung báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang. Ảnh: CÔNG TUẤN

Theo đây, xác định việc thành lập Đặc khu Phú Quốc là cực kỳ quan trọng, bởi thế trong thời gian qua, cộng có việc tìm hiểu, hoàn chỉnh Đề án và góp ý cho dự thảo luật, Kiên Giang đã chỉ đạo gấp rút triển khai dự định các điều kiện cần thiết nhất để sau khi Quốc hội thông qua luật và nghị quyết thành lập đặc khu thì tỉnh sẽ triển khai thực hiện ngay.

Hiện ở, tỉnh này đã và đang phối hợp có nhà đầu tư tiếp tục triển khai nhanh các trục các con phố nhánh, các con phố trọng điểm các khu du lịch trọng tâm của Phú Quốc, như: Bãi Trường, Bãi Khem, Bãi Vòng…Một dự án đang được triển khai ở Phú Quốc. Ảnh: CÔNG TUẤN

Tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư nhà máy thứ 2 ở phía Nam đảo và thí điểm xử lý nước thải cục bộ cho 1 số khu vực thuộc thị trấn Dương Đông, dự định đã đi vào hoạt động công tác chọn lọc nhà đầu tư trong quý II/2018. Riêng các dự án xử lý nước thải đã và đang tiếp tục kêu gọi đầu tư.

Để tạo tiền đề cho Đặc khu Phú Quốc và tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tái an cư cho các dự án trên đảo, UBND tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương cho tạm dừng xét mới các dự án du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn. Đồng thời, chỉ đạo rà soát, kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai hoặc triển khai cầm chừng, giữ đất… nhằm dự định quỹ đất để kêu gọi đầu tư cho Đặc khu Phú Quốc khi được thành lập.

Về nhân sự, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp có Ban Tổ chức Tỉnh ủy và huyện Phú Quốc dự thảo phương án nhân sự cho Đặc khu Phú Quốc. Theo đây, đã đã đi vào hoạt động khung địa điểm việc làm, xác định số lượng người làm việc, dự định nhân sự sẽ bố trí vào đặc khu, phương án giải quyết nhân sự dư dôi… và sẽ trình báo cáo cấp có thẩm quyền tham khảo để chắc chắn khi có nghị quyết thành lập đặc khu, tỉnh sẽ triển khai thực hiện. “Quan điểm của tỉnh khi thi công phương án nhân sự là phải chắc chắn trình độ, năng lực để thực thi nhiệm vụ. Đối có các cán bộ, công chức, viên chức không chắc chắn điều kiện, nguyên tắc, năng lực thì sẽ thực hiện chính sách bán hàng tinh giản biên chế theo quy định của pháp luật” – báo cáo nêu rõ.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm