Kỳ vọng giao thông sẽ bớt ùn tắc

Theo kế hoạch, trong năm 2018, TPHCM sẽ đã đi vào hoạt động 1 số dự án trọng tâm để giảm kẹt xe ở một vài điểm nóng như nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Sương… Khi đã đi vào hoạt động thêm một vài nút giao, tình hình giao thông ở TPHCM có thể sẽ được cải thiện.

Xây thêm cầu, các con phố vẫn kẹt xe

Cảnh kẹt xe kéo dài từ bến xe Miền Ðông ra quốc lộ 13 vào mỗi dịp giáp tết. Ảnh: Anh Quân

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất xuất hiện nhiều điểm ùn tắc giao thông ở TPHCM khi lượng người lưu thông dịp giáp tết tăng cao. Ðơn cử như hôm 5-2 (20 tháng Chạp), hướng đi từ bến xe Miền Ðông qua quốc lộ 13 và từ Thủ Ðức vào trọng điểm đô thị ùn tắc kèo dài hàng cây số. Ùn tắc kéo dài, cùng thêm một vài chuyến tàu Bắc – Nam chạy ngang quốc lộ 13 khiến hàng ngàn người dân chẳng thể lưu thông trong 1 giờ đồng hồ.

Tình hình kẹt xe ở TPHCM giờ đây không chỉ xảy ra vào giờ cao điểm mà kể cả giờ thấp điểm. Anh Phan Quốc Tài, ngụ quận Thủ Ðức, cho biết ngày nào anh đi làm qua khu vực nút giao giữa các con phố Ðinh Bộ Lĩnh có các con phố Bạch Ðằng cũng đều bị kẹt xe. Ở hướng ngược lại từ Hàng Xanh đến bến xe miền Ðông hiện trạng ùn tắc xe cũng xảy ra không ngừng nghỉ, bất kể giờ nào.

Trao đổi có Sài Gòn Tiếp Thị, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, cho biết năm 2017, trong số 37 điểm ùn tắc giao thông thì chỉ xóa được 4 điểm, 24 điểm có chuyển biến tốt, còn lại 9 điểm phức tạp cần có biện pháp căn cơ hơn.

Cũng theo ông Cường, trong năm 2017, TPHCM đã giải quyết được kẹt xe ngắn hạn ở 1 số điểm nóng xung quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Cát Lái và hầm Thủ Thiêm. Ông Cường cho biết, năm 2017 đô thị đã thi công thêm được 106 km các con phố, 21 cây cầu. Tuy nhiên, ngành giao thông có thi công thêm nhiều cầu, các con phố thì cũng khó giải quyết hết ùn tắc vì lượng người và xe ở TPHCM tăng quá nhanh.

Chờ cơ chế đặc biệt

Theo kế hoạch của Sở GTVT TPHCM, năm 2018, sở sẽ đẩy nhanh kế hoạch thực hiện một vài dự án hạ tầng giao thông trọng tâm để giải quyết ùn tắc giao thông trên địa bàn đô thị. Các dự án sẽ được đẩy nhanh công đoạn thực hiện trong năm 2018 gồm một vài dự án giao thông theo hướng đông, gồm các con phố song hành xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, các con phố vành đai 2 (từ cầu Phú Hữu đến nút giao Gò Dưa, nút giao Mỹ Thủy, nút giao An Phú).

Ở hướng tây nam, gồm một vài dự án cầu các con phố Bình Tiên, khép kín các con phố Vành đai 2 – từ An Lạc đến Nguyễn Văn Linh, nâng cấp mở rộng các con phố Nguyễn Hữu Thọ, 4 cầu thép trên các con phố Lê Văn Lương, tuyến trục Bắc – Nam (từ An Sương đến Khu công nghiệp Hiệp Phước) và các tuyến hướng tâm như một vài quốc lộ 1, 13, 22, 50. Bên cạnh đây, sẽ triển khai cầu các con phố Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 2, 3, 4…

Một số dự án khác được đôn đốc thực hiện để sớm đã đi vào hoạt động trong năm 2018 như một vài công trình giảm ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (gồm sáu công trình như cải tạo các con phố Cộng Hòa từ hẻm số 2 các con phố Trần Quốc Hoàn đến các con phố Thăng Long, mở rộng các con phố Hoàng Hoa Thám từ cổng doanh trại quân đội đến các con phố Cộng Hòa, thi công các con phố nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa); khu vực Cảng Cát Lái (15 công trình, như thi công nút giao thông Mỹ Thủy, thi công tuyến các con phố kết nối từ cảng đến các con phố Vành đai 2 và nâng cấp, đã đi vào hoạt động tất cả mặt các con phố Vành đai 2

Ông Cường cho biết, ngay trong quí 1-2018 sẽ bắt đầu làm mới 22 dự án cầu các con phố bộ, trong đây sở sẽ ưu tiên đầu tư một vài dự án thành phần của tuyến các con phố Vành đai 2, các con phố nối vào xa lộ Bến Lức – Long Thành, quốc lộ 50 kết nối TPHCM có tỉnh Long An.

Tuy nhiên, theo ông Cường, năm 2018 khi thực hiện cơ chế đặc biệt, TPHCM sẽ có thêm nguồn chi phí từ cổ phần hóa một vài công ty nhà nước do đô thị làm chủ có, hoặc trích mật độ 50% từ nguồn xử phạt vi phạm giao thông, nguồn phí và lệ phí… để thi công cầu, các con phố.

Ðể giải quyết kẹt xe, ông Phạm Sanh, 1 chuyên gia giao thông, cho rằng việc xây một vài hầm chui, cầu vượt chỉ là biện pháp giải quyết kẹt xe trong ngắn hạn, điều này thấy rõ ở một vài dự án cầu vượt thép đã được thi công ở TPHCM.

Theo ông Sanh, về lâu dài phải đẩy nhanh việc thi công một vài tuyến các con phố vành đai. Ðồng thời kết hợp một vài biện pháp khác như di dời trường học, trung tâm y tế ra khỏi khu trọng điểm, không xây cao ốc ở trọng điểm, giãn dân ra một vài vùng ven… Việc giải quyết kẹt xe phải đồng bộ nhiều biện pháp, không chỉ thi công cầu các con phố.

Canhoorchidpark.org – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm