Làm rõ việc sử dụng đất công ở quận Thủ Đức

Đoàn giám sát đã yêu cầu UBND quận Thủ Đức giải đáp về việc sử dụng nhiều địa điểm đất do nhà nước quản lý trên địa bàn.

Sáng 24-5, Đoàn giám sát HĐND TP HCM do Trưởng Ban Đô thị Trương Trung Kiên làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn quận Thủ Đức.

Đại diện UBND quận Thủ Đức cho biết tính đến thời điểm giai đoạn này, quận Thủ Đức có 339 địa chỉ nhà đất do nhà nước quản lý.

Về thực hiện việc quản lý, sử dụng các khu đất, nhà, xưởng trên địa bàn hiện đã phân phối 30 địa chỉ nhà, đất được giao (trong đây có 13 địa chỉ xử lý phân phối đấu giá, 17 địa chỉ xử lý phân phối chỉ định) có giá phân phối dao động 154 tỉ đồng. Đồng thời, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thủ Đức hiện đang quản lý, ký hợp đồng cho các cá nhân, tổ chức thuê tổng cộng 29 địa chỉ mặt bằng để nộp nguồn thu ngân sách.

Tại buổi giám sát, đại biểu Cao Thanh Bình yêu cầu quận Thủ Đức cần làm rõ giai đoạn này có hay không việc nợ tiền thuê đất, tỉ lệ nợ và phương án thu hồi đối có các mặt bằng được Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thủ Đức đang khai thác, quản lý.

Cụ thể hơn, đoàn giám sát yêu cầu UBND quận Thủ Đức làm rõ giá cho thuê đối có 1 số địa điểm như: số 728 Tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu), số 64 Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ),…

Đại diện phòng Tài chính quận Thủ Đức cho rằng các địa chỉ trên chỉ là tạm cho thuê, giá cho thuê hiện đang tiến hành theo các chọn lọc của TP. Nói về chênh lệch giá phân phối ở 1 số địa điểm, đại diện phòng này cho rằng lý do là do các địa điểm phân phối chỉ định do có hợp đồng thuê sẽ có giá thấp hơn so có các địa điểm phân phối đấu giá.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Thủ Đức Trần Văn Dũng khẳng định công tác quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn quận Thủ Đức giai đoạn này về căn bản đều đúng có quy định của pháp luật. Tuy nhiên, quận cũng không ngừng nghỉ chỉ đạo kiểm tra để xử lý các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, kiến nghị các sở, ngành tiếp tục hỗ trợ quận xử lý 1 số vướng mắc còn tồn đọng, nhằm quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên đất hiện có trên địa bàn.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm