Làm sao để tăng giá trị khi bán nhà?

Thường khi phân phối nhà, người chủ mong muốn phân phối được giá hời. Nhưng chẳng thể chỉ đứng nhìn và chờ vào vận may trời cho. Vậy làm cách nào để có thể nâng giá trị của ngôi nhà trong khi chờ có người hỏi mua?

1. Xây thêm phòng tắm

Các khảo sát về nhà ở cho thấy phòng tắm thường có ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của ngôi nhà. Nếu sự chênh lệch giữa số phòng ngủ và phòng tắm càng lớn, thì việc xây thêm phòng tắm càng làm tăng giá trị của ngôi nhà so có mức kinh phí bỏ ra.

Trong trường hợp, số tiền đầu tư có hạn, có thể xây phòng tắm có tổng diện tích nhỏ bằng 1 nửa thông thường, điều này cũng tạo ra hiệu ứng tương tự so có phòng tắm có tổng diện tích lớn hơn. Các thiết bị trong phòng tắm đã cũ và hỏng hóc cũng không quyến rũ người mua, vì vậy hãy tân trang lại các thiết bị trong phòng tắm hoặc thậm chí là đại tu trọn vẹn nếu cần thiết.

Ảnh minh họa

2. Tân trang lại phòng bếp

Bếp cũng nằm trong danh sách đầu bảng về độ ảnh hưởng tới giá trị của 1 ngôi nhà. Tuy nhiên, việc tân trang lại trọn vẹn bằng các thiết bị quá đẳng cấp hay nhập ngoại từ Ý là điều không cần thiết. Trừ khi có niềm đam mê là nấu nướng, nếu không khoản đầu tư này sẽ không có lại thêm 1 khoản lợi nhuận nào.

3. Hoàn thiện tầng hầm

Tầng hầm thường không được chăm sóc cẩn trọng. Phần lớn tầng hầm là các nơi không được ghé thăm không ngừng nghỉ, và thường trống rỗng hay rất đơn điệu. Tại sao không tận dụng dao động trống này để tăng thêm giá trị cho ngôi nhà? Một tầng hầm cũ kỹ có thể được tân trang lại làm nơi thư giãn quyến rũ. Các chuyên gia khuyên rằng tầng hầm nên được lát đá ceramic để tăng độ quyến rũ cho người ghé thăm.

4. Nâng cấp lớp ván sàn

Thay vì để cho ngôi nhà nhìn có vẻ cũ kỹ có lớp ván sàn đã lâu năm, hãy cân nhắc việc thay thế chúng, có thể bằng các loại ván gỗ trông giống như gỗ thật. Điều này sẽ khiến người mua thấy được hứng thú hơn có vẻ trang hoàng của ngôi nhà và giá trị của ngôi nhà bởi thế cũng tăng lên rất nhiều.

5. Thay thế cửa sổ đã hỏng hoặc đã quá cũ

Đây là 1 cách tân hoàn hảo, không chỉ vì nguyên do thẩm mỹ. Những ô cửa cũ sẽ khiến gió lùa vào nhà hoặc ngấm nước mưa. Do đó, không người mua nào lại chịu trả giá cao cho 1 ngôi nhà như thế.

Cho dù chọn cách nào để tăng giá trị cho ngôi nhà, hãy nhớ rằng số tiền bỏ ra để sửa chữa ngôi nhà phải thích hợp có điều kiện kinh tế chung của khu vực khách hàng đang ở. Đừng bỏ hàng trăm triệu để sửa chữa ngôi nhà trừ khi khách hàng đang sống trong 1 khu biệt thự, nếu không số tiền phân phối nhà sẽ chẳng thể bù đắp kinh phí bỏ ra. Hãy luôn nhớ rằng đó là 1 khoản đầu tư, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra chọn lọc.

Canhoorchidpark.org – Theo NDH

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm