Lấy ý kiến người dân tại dự án giành đường xuống biển

Ngày 8.9, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay qua khảo sát, người dân khu vực Nam Ô đa phần đồng thuận mở lối xuống biển và giữ nguyên ghềnh đá.

Di tích ở làng biển Nam Ô. Ảnh: Hoàng Sơn

Trước đây, như Thanh Niên đã tài liệu, dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort, P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu) khi triển khai đã gặp dư luận trái chiều về việc mở một số con phố xuống biển cho dân. UBND Q.Liên Chiểu đã phối hợp Viện Quy hoạch thi công TP.Đà Nẵng và chủ đầu tư lấy ý kiến người dân vùng dự án về việc điều chỉnh phương án quy hoạch.

Kết quả, đã có 964/1.208 phiếu (ngoại trừ 37 hộ không có ở địa phương), chiếm 79,8% thống nhất có 6 nội dung, gồm: một số con phố dân sinh bao quanh dự án mở rộng từ 4 m lên 5 m và trồng cây xanh; mở lối xuống biển cho người dân; chủ đầu tư sẽ tuyển dụng lao động địa phương (hiện đã tuyển 22 người và sẽ tuyển 300 người hoạt động dự án); cam đoan triển khai sớm dự án để phát triển kinh tế, văn hóa khu vực, cải thiện cuộc sống người dân; ghềnh đá Nam Ô sẽ giữ nguyên rừng tình trạng, tạo lối tản bộ, điểm nghỉ chân, cầu nguyện cho khách tham quan thích hợp có quy hoạch toàn khu và giao chủ đầu tư chịu trách nhiệm quản lý trật tự, vệ sinh; chủ đầu tư làm quảng trường biển và một số con phố dân sinh dẫn vào dự án đồng bộ có khu du lịch và cắt đất để UBND Q.Liên Chiểu thi công khu an sinh xã hội cho người dân ở mặt một số con phố một số con phố Nguyễn Tất Thành.

Tuy nhiên sau khảo sát, người dân vẫn có đơn kiến nghị cần phải nêu chi tiết quy hoạch ghềnh đá Nam Ô, miễn phí lối tản bộ lên núi, không bê tông hóa trong rừng cây, rút ngắn khoảng một sốh giữa một số lối tản bộ xuống biển, nhất là đoạn từ Lăng Ông về núi. Người dân còn lo lắng khi chưa đề cập đến điểm tập kết ghe thuyền, thúng của ngư dân sau khi làm dự án, số phận sân bóng Nguyễn Văn Trỗi…

Canhoorchidpark.org – theo Báo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm