Lộ diện ông chủ thâu tóm ‘đất vàng’ quán bún chả Obama và gần chục hộ dân 34-52 Lê Văn Hưu

Công ty Taco của doanh nhân Tô Văn Hùng là công ty thâu tóm loạt “đất vàng” 34-52 Lê Văn Hưu, trong đó có cả quán bún chả mà cựu Tổng thống Obama từng đến ăn.

Gần đó, dư luận xôn xao về “đại gia” thâu tóm loạt đất vàng 34-52 Lê Văn Hưu để hợp khối. Hiện nay, trên lô đất này, chủ đầu tư đang thực hiện dự án dạng nhà văn phòng. Tuy nhiên, công trình mới thi công được 4-5 tầng thì ngừng triển khai.

Theo nghiên cứu của PV Nhadautu.vn, khu vực các phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm là 1 trong các nơi có giá trị BĐS đắt đỏ nhất, nhì Hà Nội. Các lô đất ở các tuyến phố này đều có giá trên 20 tỷ đồng, tùy thuộc vào qui mô và địa điểm.

Trong số các lô đất, có lô trước đó là quán bún chả nổi tiếng Hương Liên – nơi được Tổng thống Mỹ Barack Obama đến để thưởng thức bún chả hồi năm 2016. Quán Hương Liên là thương hiệu bún chả đắt khách quen thuộc có người dân quanh phố Lê Văn Hưu và Hà Nội. Quán này đã tồn ở được hơn 20 năm.

Trao đổi có PV, chủ quán bún chả Hương Liên cho biết: “Trước đó, quán chúng tôi mở ở địa điểm dự án đang thi công. Sau khi họ mua lại các lô đất xung quanh, họ đã đổi nhà cho chúng tôi sang số 24 phố Lê Văn Hưu, cách nhà cũ dao động 50m”.

Tòa nhà văn phòng trên lô “đất vàng” 34-52 Lê Văn Hưu

Theo bà chủ bún chả Hương Liên, do nhà cũ của bà có cổng sau, nên khi đổi sang nhà mới để tiếp tục phân phối hàng thì họ (vị đại gia thâu tóm đất vàng – PV) đã bù thêm tiền cho bà, mặc dù qui mô của 2 căn nhà chuyển đổi là ngang nhau.

“Họ đã thực hiện việc phá bỏ các căn nhà cũ và thi công nhà mới cách đó dao động 4 năm về trước sau khi mua lại 8 lô đất của người dân ở đó. Nhưng giai đoạn này, không hiểu nguyên do gì mà đang tạm ngừng thi công”, bà chủ quán Hương Liên nói.

Thâu tóm hàng cả chục lô “đất vàng” Lê Văn Hưu để làm dự án, song thân thế vị đại gia này lại khá kín tiếng.

Tại khu vực dự án chỉ có tấm biển đề tên “Công ty cổ phần đầu tư thi công Nguyễn Đăng”. Tuy nhiên, theo nguồn tin của PV Nhadautu.vn thì chủ đầu tư dự án tòa nhà văn phòng 34 – 52 Lê Văn Hưu là Công ty cổ phần thi công và BĐS Taco (Công ty Taco).

Công ty Taco thành lập từ năm 2009, có vốn điều lệ 6 tỷ đồng gồm 3 cổ đông sáng lập. Trong nhóm cổ đông này có ông Tô Văn Hùng có 59% vốn điều lệ. Theo nghiên cứu của PV, thì ông Tô Văn Hùng là 1 doanh nhân khá thành đạt ở Hà Nội.

Canhoorchidpark.org – Theo Nhà Đầu Tư

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm