Loại hình khu đô thị đặc biệt hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội đầu tư

Khái niệm tiện ích khép kín vốn không còn lạ xa trên địa cầu khi mọi dịch vụ giáo dục – y tế – mua sắm – vui chơi… được tích hợp trong khuôn viên của khu thành thị. Nếu như trước đó, người mua chỉ quan tâm đến hướng nhà, kiến trúc hay địa điểm thì giai đoạn này, môi trường sống và hệ thống tiện ích nội khu 1 số dự án đang trở thành mối quan tâm danh tiếng của người mua nhà Việt Nam.

1 khu thành thị cung cấp 3 tiêu chí sống

Trước tỷ lệ tăng lên mau chóng của lượng dân số ở 1 số thành thị lớn, để tìm cho mình 1 ngôi nhà ưng ý đã không dễ làm, đó là chưa bàn tới việc tìm được 1 môi trường sống tốt. Sống xanh, sống sạch, sống đầy đủ tiện ích là nhu cầu chính đáng của người dân, tuy nhiên trên thực ở không phải dự án nhà ở nào cũng cung cấp được các điều này.

Là 1 loại hình BDS có đến các giá trị sống tích cực, không có gì ngạc nhiên khi khu thành thị khép kín (township) tuy chỉ mới xuất giai đoạn này Việt Nam trong vòng 20 năm trở lại đó nhưng đã nhận được sự chấp nhận tích cực từ phân khúc. Tuy số lượng còn hạn chế nhưng có việc có nhiều lợi thế hơn 1 số mô hình nhà ở truyền thống, township hoàn toàn có thời cơ phát triển ở 1 số thành thị lớn.

Tại “đô thị thu nhỏ” township, thay bằng việc chỉ biết quan tâm đến không gian sống trong mỗi ngôi nhà, cư dân sẽ được sống trong 1 môi trường tiên tiến, môi trường tạo dựng được cộng đồng cư dân thân thiện, văn minh. Các tiêu chí đóng vai trò nền móng để hình thành và phát triển township được gói gọn trong 3 chuẩn mực:

Sống xanh cộng hệ thực vật đa dạng.

Sống sạch giữa bầu không khí trong lành, môi trường sống được bảo vệ.

Sống đầy đủ có 1 số khu phức hợp mua sắm, dịch vụ tiện ích, khu vui chơi vui chơi được bố trí trong nội khu.

Các chuyên gia cũng dành cho mô hình thành thị này ưu ái khi có cộng nhận định tích cực cho 1 phong 1 sốh sống tiên tiến, cung cấp được nhu cầu sống càng ngày càng cao của con người

Ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Bộ phận kinh doanh nhà ở Savills.

Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CEN Group.

Cánh cửa đầu tư đầy triển vọng

Trong bối cảnh nhu cầu về nhà ở vẫn tiếp tục tăng lên ở 1 số thành thị, 1 phân khúc muốn phát triển bền vững chẳng thể không quan tâm đến môi trường sống của người dân. Các chuyên gia đều nhất trí rằng township nên là mô hình khu thành thị mà 1 số chủ đầu tư cần hướng tới để phát triển đồng bộ về hạ tầng. Quy hoạch thi công thành 1 số khu thành thị sẽ tạo ra sự đồng nhất trong phát triển, hướng tới tầm nhìn quy hoạch về cả phong cảnh thành thị của đô thị trong tương lai.

Rõ ràng để hình thành và phát triển 1 township là không dễ làm.

Yêu cầu về quỹ đất, tài chính, bí kíp quản lý, năng lực phát triển… không phải là nhân tố mà chủ đầu tư nào cũng đủ sức cung cấp.

Do vậy, khi 1 chủ đầu tư danh tiếng triển khai township luôn có đến kỳ vọng lớn cho phân khúc bởi 1 sản phẩm nhà ở ở dự án sẽ không chỉ cung cấp nhu cầu ổn định chỗ ở mà còn mở ra nhiều thời cơ đầu tư cho bạn. Với các giá trị sống mà mô hình township có lại cho cư dân, hoàn toàn có cơ sở để dự đoán rằng 1 số sản phẩm nhà ở ở đó sẽ có lại giá trị tăng lên và nhiều lợi ích cho 1 số nhà đầu tư trong tương lai.

Thực tế đã chứng minh khu thành thị khép kín luôn có sức hút lớn lao có nhiều bạn. Điểm danh 1 số khu thành thị đặc thù như Ecopark, Sala, Phú Mỹ Hưng, Ciputra… tuy đã được công bố phân khúc từ lâu nhưng đến thời điểm này vẫn chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Để có được 1 căn hộ chung cư ở Ecopark bạn phải xếp hàng từ sớm để tham dự chương trình mở phân phối, hay ở Phú Mỹ Hưng bạn phải nộp hồ sơ chứng minh năng lực tài chính, trình độ học vấn… mới đủ điều kiện tham dự bốc thăm mua nhà.

Gần đó nhất trong năm 2017, Mizuki Park – township có phong 1 sốh Nhật được Nam Long Group đưa ra phân khúc đã ngay lập tức nhận được ngay 1000 lượt giữ chỗ của bạn, Waterpoint – township 355 hecta cũng của tập đoàn này cũng đang nhận được sự quan tâm rất lớn của giới đầu tư BDS…

Một chuyên gia trong ngành nhận định: “Ai cũng biết giá trị BDS tăng theo hạ tầng, 1 số BDS trong township thường có xu hướng tăng giá không chỉ theo hạ tầng ngoại khu mà còn là 1 số hạ tầng ngay nội khu dự án. Cứ mỗi lần 1 trung tâm thương mại mọc lên, 1 trường học được hình thành lại là 1 cú hích có BDS trong khu vực đó. Do vậy, giới đầu tư chúng tôi cũng thật sự quan tâm đến loại hình đầu tư vào BDS trong khu thành thị”.

Quả thực, trong bối cảnh số lượng 1 số dự án nhà ở mọc lên càng ngày càng nhiều, áp lực tranh giành càng ngày càng lớn, để lôi kéo được bạn quan tâm đến dự án đã khó, chưa kể đến việc 1 số “thượng đế” phải xếp hàng mua nhà như 1 số township kể trên thì đúng là hiếm lạ.

Rõ ràng có các lợi thế mà chưa có 1 mô hình nhà ở nào đạt được, township đảm bảo sẽ tiếp tục được phân khúc nhắc đến nhiều trong thời gian tới và trở thành khái niệm quen thuộc có nhiều bạn. Việc có 1 ngôi nhà ở township không còn là mơ ước xa xôi mà sẽ dần trở thành hiện thực khi càng ngày càng có nhiều khu thành thị đặc thù được 1 số công ty địa ốc có tâm, có tầm hiện thực hóa trong thời gian tới.

Canhoorchidpark.org – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm