Lời khuyên của triệu phú Mỹ cho những người lần đầu mua nhà

Người lần đầu đi mua nhà nên dành thật nhiều thời gian, thậm chí phải đến khu vực định mua cả buổi đêm để nghiên cứu kỹ.

Sidney Torres là triệu phú đã gây dựng được khối tài sản trị giá 250 triệu USD nhờ kinh doanh nhà đất. Năm Torres 20 tuổi, bà ông đã chấp nhận ký 1 khoản vay để Torres có thể sửa chữa ngôi nhà Thứ nhất. Sau đây, ông đã phân phối được nó và dùng số tiền lãi để mua 1 ngôi nhà ngay cạnh đây.

Doanh nhân Sidney Torres. Ảnh: CNBC.

Với bí kíp của mình trong lĩnh vực này, Torres khuyên một số người mua nhà lần Thứ nhất nên dành nhiều thời gian nghiên cứu khu vực mà khách hàng quan tâm. “Sai lầm lớn nhất của một số người mua nhà lần đầu thường là thích ngôi nhà mà họ thực sự chẳng hiểu về cùng đồng, khu phố đây…”, triệu phú này nói có CNBC.

Torres cho rằng, khách hàng nên đến khu vực đang muốn mua nhà vào buổi sáng, trưa và đêm. Ông giải đáp, chỉ đến đây vào buổi đêm, khách hàng mới có thể biết được một số vận hành có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng mà ban ngày chẳng thể thấy được.

“Trước khi mua đất để xây 1 resort hay chỉ là 1 ngôi nhà nhỏ, điều quan trọng có tôi là thấy được mặt trời mọc và lặn. Bạn sẽ muốn dành thời gian ở đây vào buổi sáng và cả buổi tối”, doanh nhân này nói thêm.

Ông cho biết, một số điều kiện khác cần quan tâm còn bao gồm, khu vực khách hàng muốn mua có gần trường học tốt, một số trọng điểm thương mại và mạng lưới giao thông chính hay không.

Theo triệu phú này, mua nhà có lẽ là 1 trong một số công việc quan trọng nhất mà đa số mọi người đều phải làm. “Nếu định sống ở ngôi nhà sắp mua 10, 15 hay 20 năm, khách hàng sẽ không thấy được lãng phí khi dành hai đến ba ngày để nghiên cứu trước khi đưa ra chọn lọc cuối cùng”, Torres nhấn mạnh.


Canhoorchidpark.org – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm