Long An phạt các dự án chưa có giấy phép đã xây dựng

Nhiều dự án BĐS ở Long An đã bị phạt hành chính vì chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng và rao phân phối khi chưa đủ điều kiện.Một dự án khu dân cư chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng hạ tầng ở Long An – Ảnh: AN LONG

Ngày 18-6, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Long An, cho biết trong tháng 5-2018, thanh tra sở này đã ra vô số chọn lọc xử phạt hành chính đối có một vài dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Công ty cổ phần BĐS Hiển Vinh Long An bị phạt 75 triệu đồng liên quan đến dự án KDC Hiển Vinh (Đức Hòa) vì không trình cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định dự án theo quy định, tổ chức xây dựng xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mà không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp.

Tương tự có một vài hành vi trên, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã xây dựng và rao phân phối, Công ty cổ phần BĐS Trần Anh Long An cũng bị 3 chọn lọc xử phạt không ngừng nghỉ, có tổng số tiền lên đến 270 triệu đồng ở một vài dự án cụm dân cư xã Mỹ Hạnh Nam, chung cư thương mại Trần Anh (huyện Đức Hoà) và KDC villa (huyện Bến Lức).

Đi kèm có một vài chọn lọc xử phạt này là đề nghị buộc ngừng xây dựng và cho thời hạn để lập thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng theo đúng quy định.

Ông Hùng cho biết đa số các dự án được kiểm tra đều có hành vi vi phạm Luật Kinh doanh BĐS là rao phân phối trên mạng khi chưa đủ điều kiện.

Sở Xây dựng đã tham mưu và UNBD tỉnh Long An đã có chỉ đạo Sở Thông tin – Truyền thông kiểm tra, xử lý việc đăng tải tài liệu liên quan đến vận hành chuyển nhượng, kinh doanh BĐS của một vài dự án trên khi chưa chắc chắn một vài điều kiện kinh doanh BĐS.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Cao Chánh, Phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông Long An, cho biết đến nay cơ quan này vẫn chưa có chọn lọc xử phạt nào đối có một vài dự án này.

“Khi kiểm tra, có một vài tài liệu từ một vài trang mạng xã hội, diễn đàn… thì một vài chủ đầu tư đều nói việc đăng tải tài liệu là do một vài bộ phận cá nhân phân phối hàng tự làm, họ không liên quan. Còn đối có một vài trang tài liệu điện tử chính thức được quản lý, do Sở Thông tin – Truyền thông Long An không quản lý trực tiếp một vài trang này nên chẳng thể xử phạt mà chỉ có thể đề nghị họ tháo gỡ và gửi văn bản đề nghị xử lý đến một vài đơn vị quản lý một vài trang tài liệu có hành vi rao phân phối sai phạm này”, ông Chánh nói.


Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm