Mở rộng địa giới hành chính Đà Nẵng để di dời sân bay?

Theo TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn, nếu sân bay mới 1 vàih trọng tâm Đà Nẵng 100km thì 1 vài tập đoàn quốc tế sẽ không đặt địa điểm ở TP này nữa. Trong khi đấy, theo Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng, sân bay quốc tế mới của Đà Nẵng nên là Trảng Nhật!

Sân bay 1 vàih trăm km thì 1 vài tập đoàn quốc tế sẽ bỏ Đà Nẵng?

Như tin đã đưa, ở hội thảo “Định hướng quy hoạch phát triển trọng tâm 1 vài khu vực thành thị TP Đà Nẵng” do Hội Quy hoạch phát triển thành thị Việt Nam (VUPDA) tổ chức sáng 8/9, vấn đề có nên di dời sân bay Đà Nẵng hay không, di dời như thế nào đã lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của 1 vài chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế.

TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn phát biểu ở hội thảo (Ảnh: HC)

Bên cạnh 1 vài ý kiến đề xuất lấn biển ở mõm cuối bán đảo Sơn Trà, xây sân bay mới để di dời sân bay Đà Nẵng, hoặc chuyển sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai (Infonet đã đưa tin) thì cũng có các ý kiến cho rằng không nên đặt vấn đề di dời sân bay Đà Nẵng, hoặc nếu di dời thì không nên đưa sân bay Đà Nẵng vào tận Chu Lai.

Trong đấy, đáng chú tâm là ý kiến của KTS Ngô Viết Nam Sơn (tốt nghiệp văn bằng Tiến sĩ khoa học ở Đại học Washington và văn bằng Thạc sĩ ở Đại học California ở Berkeley, Mỹ), 1 chuyên gia về quy hoạch kiến trúc, hiện đang làm việc ở Bắc Mỹ và Việt Nam, từng cộng KTS Kathrin Moore tham dự kiến trúc Khu thành thị Nam Sài Gòn và là đồng Chủ nhiệm đề án tìm hiểu tầm nhìn quy hoạch cho Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030.

Cho biết mình đang cộng tác có nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, phối hợp có Sở KH-ĐT Đà Nẵng, Trung tâm Tư vấn – Nghiên cứu phát triển miền Trung để tìm hiểu Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH Đà Nẵng đến năm 2045, TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn cực kỳ lưu ý lãnh đạo Đà Nẵng rằng, GĐ này họ đang đứng trước 1 số chọn lọc rất quan trọng mà nếu chọn lọc sai thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của TP.

“Có người nói quỹ đất Đà Nẵng đang dần cạn kiệt, nhưng thực sự từ trên máy bay nhìn xuống thì thấy rất lãng phí đất. TP phát triển như… cái bánh tráng, dàn trải, nhà phố như hộp diêm nên rất không hiệu quả… Khi nói quỹ đất dần cạn kiệt thì có người đang có xu hướng lấp đầy 1 vài không gian xanh còn sót lại. Ví dụ như muốn lấp đầy bán đảo Sơn Trà, làm cái đảo ngay giữa vịnh Đà Nẵng, hay di dời sân bay Đà Nẵng để làm quỹ đất thành thị.

Với bí kíp quốc tế của mình, tôi xin 1 vài vị lãnh đạo Đà Nẵng hãy rất cẩn thận đối có vấn đề này. Bởi vì đấy là các không gian xanh quý báu còn sót lại mà nếu chúng ta không bảo tồn thì trong tương lai, nếu Đà Nẵng phát triển lên 3 – 5 triệu dân sẽ không có 1 không gian xanh nào tương xứng có diện tích thành thị!” – TSKH. KTS Ngô Viết Nam Sơn nói.

Đặc biệt, có sân bay Đà Nẵng, ông cho rằng nhiều nhà chuyên môn khi thấy 1 sân bay trong thành thị thì phản ứng Thứ nhất rất môi trường xung quanh là… muốn di dời. Tuy nhiên ở tầm chiến lược, cần thấy nếu di dời thì phải dời đến địa điểm tốt hơn chứ chẳng thể tới địa điểm kém hơn. Hiện có 1 số người đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai, nhưng đứng ở tầm nhìn chiến lược thì đấy không phải là 1 đề xuất tốt.

“Bởi vì sân bay Chu Lai 1 vàih Đà Nẵng 100km. Nếu Đà Nẵng chỉ có 1 sân bay và là sân bay 1 vàih 100km thì điều đấy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự quyến rũ của TP hạt nhân, động lực này trong tương lai. Các tập đoàn quốc tế sẽ không bao giờ đặt địa điểm ở đấy nữa, vì sân bay 1 vàih cả trăm km thì họ không làm việc được!” – TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn nhấn mạnh.

Điều may mắn, theo ông, mặc dù thời gian qua sự phát triển của Đà Nẵng có phần vượt quá tầm quản lý quy hoạch nhưng khu vực quanh sân bay chưa phải đã bị phá hỏng. Do vậy vẫn còn kịp để phát triển khu vực này theo mô hình “thành thị sân bay”. Có nghĩa quy hoạch sân bay và quy hoạch thành thị không tách rời mà phải đi chung có nhau.

Ths. Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng, thảo luận có 1 vài đại biểu dự hội thảo! (Ảnh: HC)

“Có phải Đà Nẵng mấy chục năm qua cũng làm giống như TP.HCM, tức là quy hoạch sân bay do Bộ GTVT làm, quy hoạch khu vực chung quanh là TP làm, và hai đơn vị này không hề cộng tác có nhau, thành ra không ăn khớp có nhau? Nay cần phải làm khác đi, quy hoạch sân bay và khu vực chung quanh phải là 1 quy hoạch thống nhất được hai bên cộng duyệt. Đó là quan hệ “thành thị sân bay” hiện đại nhất trên địa cầu GĐ này.

Singapore cũng đang chuyển sân bay Changi theo hướng “thành thị sân bay”. Vì vậy tôi yêu cầu phải cực kỳ cẩn thận có đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng. Tôi nghĩ rằng dời sân bay cũng có thể tốt có điều kiện chúng ta có 1 địa điểm sân bay thay thế 1 vàih trọng tâm Đà Nẵng 40 – 50km là tối đa, chứ 100km thì không nên chút nào hết. Với địa vị của Đà Nẵng GĐ này, làm bất cứ dự án nào cũng cần phải nhìn ở cấp độ toàn cảnh, nhất là có các dự án có ảnh hưởng đến tương lai phát tiển của TP!” – TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn nói.

Mở sân bay quốc tế Đà Nẵng ở Trảng Nhật – Tại sao không?

Theo Chủ tịch VUPDA Trần Ngọc Chính, sân bay Đà Nẵng GĐ này nằm giữa trọng tâm nên ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của TP. Trong quá trình làm quy hoạch Đà Nẵng hàng chục năm qua, ông và 1 vài nhà quy hoạch từng đưa ra phương án chuyển sân bay Đà Nẵng vào khu vực Trảng Nhật (xã Điện Hòa, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

“Trước đấy người Mỹ cũng từng có ý định chuyển sân bay Đà Nẵng vào Trảng Nhật, nhưng qua tìm hiểu chúng tôi thấy rất khó khăn giải phóng mặt bằng!” – ông Trần Ngọc Chính nói. Tuy nhiên qua thảo luận có PV Infonet, Ths. Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng lại cực kỳ ủng hộ di dời sân bay Đà Nẵng vào Trảng Nhật mà ông cho đấy là hướng xử lý đúng nhất, khả thi nhất so có đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng ra biển hay vào Chu Lai.

“Thứ nhất, sân bay trong thành thị không có vấn đề gì cả, ở nhiều nước khác vẫn vậy. Nếu làm sân bay khác thì vẫn giữ sân bay này chứ không phải để lấy đất. Thứ hai, nếu cần phải mở sân bay mới thì vẫn giữ sân bay này, cái phục vụ quốc tế, cái phục vụ quốc nội. Và sân bay quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng chỉ có thể là ở Trảng Nhật.

Không chỉ người Mỹ sau này mà tư duy của người Nhật 1 vàih đấy 100 năm đã định hình mở sân bay Trảng Nhật rồi. “Trảng” là sân bay, “Nhật” là người Nhật, nên từ đấy mà có địa danh Trảng Nhật. Và toàn bộ các điều này, từ sân bay quốc tế mới cho tới Làng Đại học Đà Nẵng chỉ có thể thành hiện thực khi mở rộng địa giới hành chính Đà Nẵng vào tới bờ Bắc sông Thu Bồn!” – ông Bùi Văn Tiếng nói.

Theo ông, đặt vấn đề “tư duy vùng” trong việc di dời sân bay Đà Nẵng là phải đứng chân trên cơ sở lợi ích quốc gia, cụ thể là chắc chắn vai trò “hạt nhân”, “động lực” của Đà Nẵng trong phát triển Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung như Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị đã nêu, chứ không phải để xóa vai trò cửa ngõ giao thông quốc tế của toàn vùng của TP này. Thế thì vì nguyên nhân gì mà không làm điều như người Nhật, người Mỹ đã nghĩ tới là lấy Trảng Nhật làm sân bay quốc tế, chỉ 1 vàih sân bay Đà Nẵng GĐ này 10km?

“Hơn nữa, điều quan trọng trong thời đại “chiến tranh bấm nút” GĐ này là chỉ sau 5 phút phát động chiến tranh thì 1 vài sân bay ven biển như Chu Lai, Nước Mặn hay Phù Cát…liền bị ngoài biển khống chế hoàn toàn, không cất cánh được. Kể cả thôi dân sự, chuyển về quân sự cũng bỏ luôn.

Nên sân bay Đà Nẵng mới chỉ có ở trong vùng núi và không quá xa trọng tâm mới có thể chắc chắn làm việc cả trong 1 vài tình huống bất lợi. Nếu sân bay quốc tế mới của sân bay Đà Nẵng đặt ở Trảng Nhật sẽ cung cấp điều đấy. Tình hình của nước mình khác, chứ đừng so có Hồng Kông, Singapore… Họ không phải là khu vực có thể xảy ra chiến tranh!” – ông Bùi Văn Tiếng nói.


Canhoorchidpark.org – theo Infonet.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm