Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cần đặt trong sự phát triển chung

Các chuyên gia cho rằng, trước mắt cần thi công nhà ga T3 để cung cấp nhu cầu phát triển, sau đó căn cứ trên công đoạn thực hiện sân bay Long Thành để có sự đầu tư thích hợp và cân đối giữa mở rộng Tân Sơn Nhất và làm sân bay Long Thành. Còn Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho rằng việc mở rộng Tân Sơn Nhất cần đặt trong bối cảnh phát triển chung của 2 sân bay.


Sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang quá tải ở nhà ga và sân đỗ máy bay – Ảnh: Anh Quân

Sau khi phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất của Bộ GTVT và nhóm chuyên gia TPHCM được đưa ra trao đổi, có thể thấy hai phương án của hai bên có sự khác nhau khá lớn.

Trong khi Bộ Giao thông Vận tải nghiêng về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất ra hướng Nam để sân bay đạt công suất 50 triệu hành khách/năm vào năm 2025, còn phía Bắc chỉ phục vụ cho vận chuyển hàng hóa. Và không chọn phương án xây thêm các con phố băng thứ 3 để nâng công suất vì giá thành cao.

Còn nhóm chuyên gia của TPHCM nghiêng về phương án mở rộng sân bay ra hướng Bắc là thích hợp nhất. PGS.TS Nguyễn Thiện Tống (nguyên Chủ nhiệm bộ môn Kỹ thuật hàng không, Đại học Bách Khoa TPHCM), Trưởng nhóm chuyên gia nghiên cứu kỹ của TPHCM, cho biết, qua nghiên cứu kỹ và tính toán lượng khách nhóm đề xuất mở rộng làm 3 GĐ.

Từ năm 2018 đến 2020, xây nhà ga T3 ở phía Nam có công suất 10 triệu khách/năm để cung cấp nhu cầu trước mắt trong vài năm tới.

Giai đoạn 2020-2022, xây nhà ga hành khách T4 ở phía Bắc có công suất 20 triệu khách/năm, cải tạo và mở rộng nhà ga hành khách T1, T2 và T3 ở phía Nam để nâng công suất lên 55 triệu hành khách/năm.

Năm 2022- 2025, xây các con phố băng thứ ba dài 2.400 mét; mở rộng nhà ga hành khách T4 ở phía Bắc để đạt công suất 35 triệu khách/năm và đã đi vào hoạt động hệ thống 1 vài công trình ở phía Bắc để nâng tổng công suất của sân bay lên 70 triệu hành khách/năm

Ông Tống cho biết, sau khi trao đổi nhóm nghiên cứu kỹ vẫn giữ quan điểm mở rộng sân bay lên phía Bắc và vẫn thực hiện làm 3 GĐ. Tuy nhiên, ở GĐ có sự chỉnh sửa, trong đó việc xây các con phố băng thứ 3 đưa vào làm phương án dự phòng.

“Việc xây các con phố băng thứ 3 hay không thì phải xem công đoạn dự án sân bay Long Thành như thế nào, nếu kịp khai thác vào năm 2025 thì không cần phải làm các con phố băng thứ 3. Đồng thời, căn cứ vào công đoạn sân bay Long Thành để làm từng GĐ, nếu sân bay Long Thành làm đúng công đoạn thì chỉ làm đến GĐ 2 mà không làm GĐ 3” ông Tống đánh giá.

Dựa vào sự tăng trưởng các năm gần đó, nhóm nghiên cứu kỹ dự đoán đến năm 2025 sân bay Tân Sơn Nhất đạt 70 triệu hành khách/năm nên cần thiết phải mở rộng, tăng năng lực khai thác của sân bay này nếu không sẽ cản trở sự phát triển.

Tiến sĩ Lương Hoài Nam, 1 người đã nhiều năm làm trong ngành hàng không cho rằng, trước mắt cần xây ngay nhà ga T3 ở phía nam có công suất 10 triệu khách/năm. Đối có sân đỗ nên mở rộng đến hết các con phố lăn đầu phía Tây (phía các con phố Trường Chinh) để tăng số địa điểm đỗ máy bay.

Sau khi đã xây nhà ga T3 và mở rộng phần sân đỗ thêm 21 héc ta, phần mở rộng thứ hai sẽ tùy thuộc vào tình hình thực hiện sân bay Long Thành. Nếu dự án sân bay Long Thành bị chậm công đoạn đáng kể thì mở rộng tiếp sân bay về phía Bắc như nhóm chuyên gia TPHCM đề xuất.

Tại 1 hội thảo diễn ra hồi cuối năm 2017, đại diện Tổng doanh nghiệp Tư vấn Thiết kế giao thông Vận tải (Tedi) cũng nhấn mạnh rằng, việc nâng cấp mở rộng Tân Sơn Nhất cần dựa trên tiêu chuẩn chắc chắn công suất cần thiết, tiết kiệm và có lại hiệu quả cao. Việc mở rộng cần giải quyết tổng thể 1 vài vấn đề từ công tác điều hành bay, cung cấp hạ tầng về nhà ga, các con phố lăn cũng như kết nối giao thông.

Phía Tedi đề xuất không nên đầu tư 2 nhà ga tách biệt là T3 và T4 vì không tiết kiệm được mặt bằng thi công, việc kết nối giao thông nhà ga cũng gặp khó. Do vậy, Tedi đề xuất chỉ cần xây 1 nhà ga T3 ở phía các con phố Hoàng Hoa Thám có công suất 20 triệu hành khách/năm để dùng chung cho cả dân dụng và quân sự. Khi mở nhà ga ở đó sẽ mở rộng các con phố từ các con phố Cộng Hòa và nhà ga khi đó có thêm 1 hướng đi mới để giảm tải cho các con phố Trường Sơn.

Trước nhiều ý kiến khác nhau của 1 vài chuyên gia về phương án mở rộng Tân Sơn Nhất, trả lời câu hỏi của báo chí ở cuộc họp báo Chính phủ tháng 2-2018, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cần đặt trong bối cảnh phát triển chung. Phương án mở rộng phải xác định đầu tư hiệu quả và cân đối giữa việc mở rộng Tân Sơn Nhất về trước mắt và lâu dài khi sân bay Long Thành đưa vào khai thác.

Ông Đông cũng nhấn mạnh rằng, Bộ GTVT sẽ lắng nghe và tiếp thu 1 vài ý kiến phản biện để đưa ra phương án thích hợp trong bối cảnh tương quan 2 sân bay. Mục đích cuối cùng là hiệu quả đầu tư vừa cung cấp được nhu cầu trước mắt và lâu dài.

Canhoorchidpark.org – Theo TBKTSG

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm