Một mình 1 đường, tàu từ Hà Đông đến Cát Linh hết 30 phút

– Sáng nay, 5 đoàn tàu tuyến các con phố sắt thành phố Cát Linh – Hà Đông chính thức chạy thử sau ngàn ngày chờ mong. Tốc độ trung bình 32km/h, tối đa 65km/h.

Từ 5h50 sáng, khá đông người tập trung về ga Yên Nghĩa (Hà Đông) để chứng kiến những đoàn tàu chạy hoạt động thử dọc tuyến Hà Đông – Cát Linh.
Ảnh Vũ Điệp
Ảnh: Vũ Điệp
Ảnh: Đoàn Bổng

Đúng 6h30, đoàn tàu Thứ nhất được lệnh xuất phát từ ga Yên Nghĩa chở theo đoàn kiểm tra của Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án Đường sắt, tổng thầu Trung Quốc và đông đảo những phóng viên báo đài đến đưa tin về sự kiện này…

Ảnh: Đoàn Bổng

Sau khi đoàn tàu số 1 xuất phát từ ga Yên Nghĩa đến các con phố vành đai 3 (Nguyễn Trãi), đoàn tàu thứ hai cũng được lệnh chạy tiếp.

Ông Vũ Hồng Phương – Phó TGĐ phụ trách Ban Quản lý dự án các con phố sắt cho biết, theo lịch trình, 5 đoàn tàu sẽ chạy nhữngh nhau 10 phút. Các đoàn tàu nối tiếp nhau theo thứ tự, sau khi tàu đến ga Cát Linh sẽ áp dụng đảo chiều thông qua ghi lồng để chạy ngược trở lại ga Yên Nghĩa.

Tốc độ tàu chạy 65km/h, trung bình 32 km/h.

6h52 tàu đỗ ở ga Văn Quán.

Ảnh: Vũ Điệp

Thứ trưởng Bộ GtVT Nguyễn Ngọc Đông cộng tổng thầu Trung Quốc kiểm tra ga Văn Quán

7h02, đoàn tàu thứ 2 đến ga Văn Quán.

Ảnh: Vũ Điệp
Khách xuống ga văn Quán chờ chuyến thứ hai đi ga Cát Linh

Đoàn tàu HN00804 sau khi về đến ga Cát Linh đã quay ngược trở lại ga Yên Nghĩa.

Khách từ ga Văn Quán lên tàu đi ga Cát Linh

7h33, tàu dừng ở điểm cuối ga Cát Linh

Tàu dừng ở điểm cuối ga Cát Linh

5 đoàn tàu sẽ được chạy hoạt động trong 2 tiếng, sau đó sẽ dừng lại để tổng thầu tiếp tục đã đi vào hoạt động những khâu cuối cộng trước khi được Bộ GTVT nghiệm thu, tiếp nhận để bàn giao cho TP Hà Nội quản lý khai thác thương mại.

Canhoorchidpark.org theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm