“Một số khu đất ở Đà Nẵng được giao cho những cái tên không có thật”

Phát biểu ở Chương trình Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng có cử tri sáng 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – cho biết, có 1 số khu đất ở Đà Nẵng đã được giao cho một vài chủ đầu tư mà cái tên của chủ đầu tư không có thật.Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: “Một số khu đất ở Đà Nẵng đã được giao cho chủ đầu tư mà cái tên không có thật”

Ngay sau cuộc họp, PV Dân trí đặt câu hỏi có Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: Liệu một vài khu đất được giao cho một vài cái tên không có thật đến có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) hay không?

Trả lời PV Dân trí, ông Thơ cho rằng để trả lời được câu hỏi này cần phải tìm hiểu pháp lý nên ông chưa thể trả lời đảm bảo ngay được. Ông Thơ nói thêm: “Có thể nói rằng một vài khu đất này đã được giao sai; và cũng rất có thể liên quan đến Phan Văn Anh Vũ”.

Liên quan đến vụ Vũ “nhôm” và tài sản của Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng, trước đây, cuối tháng 12/2017, UBND đô thị Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường, Cục thuế đô thị, UBND một vài quận, huyện, xã phường, một vài phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai đô thị… về việc tạm dừng chuyển nhượng, chuyển đổi có tài sản của 4 cá nhân, gồm: Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 2/11/1975), Lê Văn Sáu (SN 5/1/1975), Trần Đại Vũ (SN 19/5/1975) và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 3/4/1978).

Tại cuộc họp báo hồi tháng 1/2018, trả lời báo chí về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phát biểu: “UBND đô thị đã giao cho một vài sở, ngành rà soát, tập hợp để thực hiện việc dừng chuyển nhượng tài sản liên quan đến ông Phan Anh Vũ và một vài cá nhân được nêu tên theo đề nghị của Bộ Công an. Đến thời điểm giai đoạn này chưa có báo cáo đầy đủ. Những tài sản đứng theo tên một vài người này nằm rải rác ở quận, huyện ở đô thị, rồi ở một vài doanh nghiệp”.

Thời điểm này, qua tài liệu báo chí, có ý kiến dư luận xã hội thắc mắc: Phan Văn Anh Vũ và vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền đã rõ; nhưng Lê Văn Sáu và Trần Đại Vũ là ai?


Canhoorchidpark.org – Theo Dân trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm