Một số lô ‘đất vàng’ của Phan Văn Anh Vũ sẽ được quy hoạch lại

Đa số dự án trong danh sách cần lập lại quy hoạch đều án ngữ một vài vị trí đắc địa, được Đà Nẵng giao đất từ một vàih đấy rất lâu nhưng không triển khai.Dự án Nhà hàng – Bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn – Ảnh từ PLO

PLO dẫn nguồn tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng ngày 26.6 cho hay, lãnh đạo đô thị này đã ra văn bản giao một vài sở, ngành liên quan khẩn trương lập quy hoạch đối có 8 dự án mà đa số trong đây đã được một vài đại gia “xí phần” nhiều năm trước nhưng chưa triển khai thực hiện.

Dự án duy nhất đã đã đi vào vận hành là Nhà hàng – Bến du thuyền do Công ty IVC của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) làm chủ đầu tư, nằm ở phường Thạch Thang (Q.Hải Châu) có tổng diện tích 3.000m2 (tổng diện tích đất 1.632,6m2, tổng diện tích đất có mặt nước 1.367m2). Thời gian sử dụng đất 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền hằng năm.

Khi sắp đi vào vận hành thì Vũ Nhôm bị khởi tố, bắt tạm giam nên dự án được đưa vào danh sách bị điều tra.

Một khu đất đắc địa khác cũng được giao cho Công ty IVC từ năm 2014 để làm khu du lịch nằm ven biển, có tổng tổng diện tích hơn 3,7ha. Đến nay dự án vẫn… bất động sau khi dựng hàng rào chắn lối xuống biển của dân. Do vậy, lãnh đạo TP.Đà Nẵng thống nhất phương án thu hồi dự án để làm thêm bãi tắm cho dân.

Những dự án còn trong danh sách cần lập lại quy hoạch nêu trên cũng án ngữ một vài vị trí đắc địa, được giao đất từ một vàih đấy rất lâu nhưng không triển khai. Cụ thể là Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, khu đất DAP-DAP1-DAP2, khu du lịch ven biển 15.577m2 của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 (cũng của Vũ Nhôm) và khu đất 6.000m2 cạnh Công viên APEC…

Vẫn theo PLO, ngoài việc lập lại quy hoạch, hồi đầu tháng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã ký văn bản giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp có 2 sở TN&MT và Xây dựng tìm hiểu kỹ một vài thủ tục pháp lý thu hồi dự án chắc chắn quy định pháp luật, sau đây báo cáo UBND đô thị tham khảo, chọn lọc làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.


Canhoorchidpark.org – Theo Một địa cầu

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm