Mua căn hộ nhưng Ban quản trị không cho ở

Chuyện tưởng đùa nhưng đang xảy ra ở chung cư Phú Hoàng Anh. Theo đơn kêu cứu của 1 số người mua căn hộ cao tầng ở đấy, Ban quản trị (BQT), Ban Quản lý (BQL) xâm phạm, cản trở trái phép không cho họ sử dụng căn hộ cao tầng của mình.

Mua nhà hợp pháp nhưng người dân bị ban quản lý cấm cản không cho vào ở

Ảnh BẠCH DƯƠNG

Trong bản vẽ được Bộ Xây dựng phê duyệt tầng 2 là khu sinh hoạt cùng đồng, thế nhưng khi thi công, chủ đầu tư lại biến thành căn hộ cao tầng và phân phối cho bạn. Đây chính là khởi nguồn cho cuộc chiến giữa BQT chung cư Phú Hoàng Anh và 1 số chủ hộ hợp pháp nhưng bị ngăn cản không cho vào ở.

Mua nhà nhưng không được vào ở

Đó là 4 chủ có đứng tên mua 6 căn hộ cao tầng (2.1, 2.2, 2.3, 2.4, 2.5, 2.6), tầng 2, khu D, chung cư Phú Hoàng Anh (đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) gồm ông Đỗ Hoàng Hưng (đã uỷ quyền cho mẹ là Nguyễn Thị Châm) là chủ hợp pháp của ba căn hộ cao tầng số 2.1, 2.5, 2.6; ông Đỗ Thành Tài là chủ hợp pháp căn hộ cao tầng số 2.2 (đã phân phối căn hộ cao tầng cho người khác), bà Đỗ Lê Vân chủ có hợp pháp căn hộ cao tầng số 2.3 và ông Lê Quốc Việt chủ có hợp pháp căn hộ cao tầng 2.4.

Trao đổi có phóng viên Báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Châm cho biết : BQT nói pháp lý sổ đỏ nhà tôi là pháp lý giả nên không cho vào ở. Đây là lời vu khống, những pháp lý của tôi đều được những cấp chính quyền, sở ban ngành công nhận.

Bà Châm đang trình bày bức xúc của mình có phóng viên Báo Thanh Niên ẢNH: SƠN SƠN

Ông Lê Quốc Việt (chủ có của căn hộ cao tầng 2.4, tầng 2, khu D) than thở đã tốn rất nhiều thời gian có việc này. Mặc dù những pháp lý về căn hộ cao tầng của ông đều hợp pháp, chính quyền địa phương cũng có văn bản yêu cầu BQT chung cư Phú Hoàng Anh hỗ trợ cho ông vào ở nhưng cũng không ăn thua. “Tôi mong muốn đại diện chính quyền tiếp tục yêu cầu BQT không được cản trở việc chúng tôi sử dụng căn hộ cao tầng của mình nữa”- ông Việt cầu cứu.

Ngày 2.8.2017, 4 chủ có của 6 căn hộ cao tầng trên đã gửi văn bản yêu cầu BQT, BQL cho họ tiếp quản căn hộ cao tầng của mình nhưng đến nay mọi việc vẫn không có tiến triển gì mới.

BQL chặn cầu thang bộ, bỏ nút bấm thang máy

Bà Nguyễn Thị Xuân Mai, thành viên trong BQT chung cư Phú Hoàng Anh (đã làm đơn từ nhiệm nhữngh đấy 5 tháng và đang chờ hội nghị nhà chung cư diễn ra tới đấy bầu lại và ra chọn lọc) cho biết, đa số thành viên trong BQT đón nhận có việc cấm cửa chủ có những căn hộ cao tầng nói trên vào ở. Cá nhân bà Mai thì đón nhận vì họ mua nhà và có pháp lý hợp pháp nhưng là thiểu số nên ý kiến của bà không được đón nhận. “Việc cấm cửa những chủ có căn hộ cao tầng vào ở diễn ra cả năm nay rồi. BQT căn cứ vào Quyết định số 55 của Bộ Xây dựng là tầng 2 không có trong bản vẽ nên không cho họ vào ở. Nhưng theo tôi, tranh chấp giữa BQT và chủ đầu tư có nhà nước, cơ quan công dụng sẽ giải quyết. Còn người dân họ mua nhà và có sổ đỏ nên việc cấm họ vào ở là sai”, bà Mai nêu quan điểm.

Theo Chủ tịch UBND xã Phước Kiển, ông Bùi Trung Hiếu : Đã yêu cầu BQT, BQL không được ngăn cản, để những hộ có quyền có hợp pháp được sử dụng căn hộ cao tầng của mình, thậm chí đã yêu cầu công an can thiệp mở cửa nhưng BQT vẫn không chấp hành. Hiện vụ việc đang được Sở Xây dựng thụ lý, phân đúng sai.

Liên quan đến vấn đề này UBND huyện Nhà Bè cũng đã ban hành văn bản yêu cầu BQT chỉ đạo BQL và bảo vệ tạo điều kiện cho những chủ có đến nhận bàn giao, quản lý và sử dụng căn hộ cao tầng thế nhưng cũng không ăn thua.

Để ngăn cản những chủ có tiếp cận căn hộ cao tầng của mình, BQT đã ngăn chặn ở lối vào tầng 2 cầu thang bộ, lột bỏ nút ấn lên tầng 2 ở thang máy…

Canhoorchidpark.org – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm