Mua đất không được xây nhà: Cầu cứu cơ quan chức năng

Hai năm qua, dao động 30 bạn mua đất của Công ty Việt Nam House nhưng không được xây nhà khiến 1 số hộ dân ở đấy phải cầu cứu cơ quan công dụng.

Các bạn đang làm việc có cơ quan công dụng – SƠN SƠN

Ngày 21.9 dao động 10 người dân mua đất ở dự án các con phố số 12, KP2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM do Công ty Việt Nam House làm chủ đầu tư đã kéo lên UBND phường Hiệp Bình Phước để cầu cứu sự giúp đỡ để có thể xây nhà trên mảnh đất được sử dụng hợp pháp của mình.

Mua đất, được cấp phép thi công nhưng vẫn chẳng thể xây nhà Tại buổi làm việc phần đông các người dân mua đất ở dự án trên đều mong muốn UBND phường Hiệp Bình Phước hỗ trợ về an ninh trật tự cho 1 số hộ dân có thể chuyển vật tư thi công vào để thi công nhà cửa, không bị cản trở, gây khó dễ từ 1 số hộ dân sống ở hẻm số 1, các con phố số 12, KP2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

“Nhờ UBND phường hỗ trợ về an ninh trật tự cho 1 số hộ dân khi chuyển chất liệu thi công vào khu đất. Phải giải quyết xong vụ việc để 1 số hộ dân yên tâm thi công và ổn định chỗ ở. Đường đi chung, chắc chắn lối ra vào, không cản trở việc di chuyển. Mong được phường hỗ trợ từ ngày 22.9.2018 để 1 số hộ dân yên tâm về sinh sống cho đến sau này”, bà Nhữ Thị Hà mua đất ở dự án trên nói.

Theo ông Phạm Xuân Bình, 1 người dân mua đất ở đấy, cho biết thêm do thấy gặp khó nên đang tính phân phối lô đất này đi, nhưng phân phối cũng không được vì mỗi lần đưa người vào xem đất là lại bị các ánh mắt “dòm ngó” khiến người mua sợ. Họ rơi vào hiện trạng đi không được, ở không xong.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, cho biết 1 số hộ dân đã nhận mua phân phối đất hợp pháp theo quy định, nên UBND phường sẽ phối hợp công an phường và 1 số ban ngành có liên quan hỗ trợ về an ninh trật tự cho 1 số hộ dân.

Trước đây Báo Thanh Niên đã có bài đăng ngày 16.9 về việc gần 30 bạn mua đất đã lâu, được cấp sổ đỏ, giấy phép thi công nhưng bị các hộ dân ở đấy ngăn cản không cho xe chở chất liệu vào để thi công. Trước việc làm trên, 1 số bạn đã làm đơn cầu cứu khắp nơi từ 2 năm nay nhưng vẫn không được giải quyết.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh Niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm