Mua nhà ở xã hội của HUD, cư dân bức xúc vì “vừa mưa đã lo thấm dột”

Nhiều cư dân ở tầng cao nhất tòa nhà chung cư CT1-A1&A2 Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đang tỏ ra bức xúc về chất lượng công trình này và việc thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần phát triển nhà xã hội (HUD.VN), 1 doanh nghiệp thành viên của Tổng doanh nghiệp HUD.

An toàn cư dân bị bỏ qua

Dự án Nhà ở xã hội cho người lương thấp CT1-A1&A2 Tây Nam Linh Đàm do Công ty Cổ phần phát triển nhà xã hội – HUD.VN (Công ty thành viên Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị – HUD) làm chủ đầu tư. Dự án được chủ đầu tư bàn giao để tiếp nhận và sinh sống từ tháng 4.2016.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, ngay từ khi nhận nhà, tòa nhà CT1-A1&A2 đã bộc lộ nhiều tồn ở, khiếm khuyết liên quan tới chất lượng công trình và an toàn PCCC…

Hàng loạt một số vấn đề an toàn PCCC, chất lượng công trình không được khắc phục đang khiến cư dân chung cư CT1-A1-A2 bức xúc.

Trao đổi có Dân Việt, ông Vũ Văn Ngọc, Trưởng Ban quản trị (BQT) tòa nhà chung cư CT1-A1&A2, cho biết các tồn ở bất cập đã được cư dân thống báo, mời họp bằng văn bản trực tiếp có Đại diện BQL Nhà ở xã hội HUD.VN nhưng sau nhiều lần thảo luận, họp bàn trực tiếp vẫn không giải quyết được triệt để.

Cũng theo ông Ngọc, giai đoạn này chung cư CT1- A1&A2 là 1 trong 91 chung cư vi phạm về PCCC đã được Cảnh sát PCC&CC TP Hà Nội ra mắt tháng 5.2018. “Hệ thống PCCC liên tục báo cháy giải, có thời gian hàng giờ, hàng tháng… gây hoang mang, sợ hãi trong cư dân, đặc thù là trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai. Ngoài ra, hệ thống hút khói hành lang yếu, đầu báo cháy làm việc không ổn định, đầu chữa cháy sprinkler hoen rỉ, vỡ, nước cháy ra từ công trình chuông – đèn báo cháy…”, ông Ngọc nêu.

Nước chảy ra từ chuông, đèn báo cháy.

Cũng theo ông Ngọc, công tác bảo dưỡng bảo trì tòa nhà của chủ đầu tư đang khiến cư dân bức xúc nhất. Trong đó, một số mục bị lỗi, sai hỏng đã có kiến nghị sửa chữa nhiều lần nhưng không được chủ đầu tư sửa, khắc phục khiến mức độ xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng hơn.

“Nước từ mái nhà dột qua một số tấm panel xuống hành lang, căn hộ chung cư áp mái. Tình trạng thấm nước từ mặt tường ngoài vào trong nhà, căn hộ chung cư gây ẩm mốc, bốc mùi. Đặc biệt, cửa gỗ trong nhiều căn hộ chung cư bị mối mọt đục rỗng, nguy cơ sập cửa gây mất an toàn”, ông Ngọc cho biết.

Tình trạng thấm dột xảy ra càng ngày càng nghiêm trọng ở một số căn hộ chung cư áp mái của chung cư CT1-A1&A2 Tây Nam Linh Đàm.

Cửa gỗ căn hộ chung cư mối mọt….

Có mặt ở tầng áp mái tòa nhà CT1-A1&A2, anh Diễn chủ căn hộ chung cư 1213 cho biết, ngay từ ngày thời gian đầu nhận nhà về ở đã có tình trạng thấm dột mái nhà, tường trong căn hộ chung cư nhà anh. Tuy nhiên, anh đã nhiều lần phản ánh tới chủ đầu tư đề nghị sửa chữa, khắc phục lỗi nhưng tới nay không được xử lý, mức độ hư hỏng thấm, dột càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, HUD.VN còn chây ì không bàn giao hết chi phí bảo trì cho Ban quản trị tòa nhà quản lý. Tổng kinh bảo trì của tòa nhà là 2,4 tỷ đồng, tuy nhiên chủ đầu tư mới bàn giao 700 triệu đồng (30% tổng chi phí bảo trì).

Đặc biệt, việc cấp sổ hồng cho cư dân được chủ đầu tư chờ mong nhiều lần nhưng tới nay vẫn chưa được thực hiện.

Kiến nghị khởi tố chủ đầu tư

Mới đó, ở công văn số 49 gửi tới lãnh đạo Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội và chủ đầu tư, BQT tòa nhà chung cư CT1-A1&A2 kiến nghị cơ quan và một số đơn vị công dụng liên quan truy cứu trách nhiệm, điều tra, khởi tố đối có Công ty HUD.VN vì đã có hành vi chây ì không khắc phục sửa chữa hệ thống PCCC, chiếm dụng chi phí bảo trì và không bảo dưỡng tòa nhà… xâm hại nghiêm trọng đến an toàn tính mạng và ích lợi của cư dân.

Theo Trưởng BQT tòa nhà, đến thời điểm giai đoạn này, cư dân tòa nhà đã làm và gửi dao động gần 100 Công văn kiến nghị đến chủ đầu tư và một số đơn vị, cơ quan công dụng. Nhưng các tồn ở, bất cập của tòa nhà chưa được giải quyết triệt để.

Cư dân và Ban quản trị tòa nhà kiến nghị cơ quan công dụng điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm truy cứu trách nhiệm đối có Công ty HUD.VN.

“Đại diện cư dân, trưởng Ban quản trị tòa nhà đã trực tiếp làm việc có ông Tống Trường Hải – TGĐ Công ty HUD.VN về các tồn ở nhưng đến nay mọi việc vẫn chưa được giải quyết. Trong buổi làm việc, ông Tống Trường Hải còn lớn tiếng đòi lại nhà nếu cư dân không tiếp nhận hệ thống PCCC đang hỏng”, Trưởng BQT tòa nhà nêu ở công văn số 49.

Bên cạnh đó, Ban quản trị tòa nhà đề nghị cơ quan công dụng khởi tố vụ việc thu sai dao động hơn 200 triệu đồng tiền lắp đặt hệ thống cấp nước sạch và đồng hồ nước sai quy định của HUD.VN.

Canhoorchidpark.org – Theo Dân Việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm