Mường Thanh Khánh Hòa xin cắt 3 tầng xây vượt

Sở Xây dựng sẽ làm việc cụ thể có chủ đầu tư để báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh.

Tối 16-7, thảo luận có Pháp Luật TP.HCM, đại diện Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Xây dựng số 1 Điện Biên cho biết đã có công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho công ty này tự tháo dỡ ba tầng xây vượt ở công trình công trình khách sạn, căn hộ cao tầng đẳng cấp Mường Thanh Khánh Hòa ở TP Nha Trang.

“Chúng tôi chưa bàn đến vấn đề đúng sai ở đây nhưng việc tỉnh Khánh Hòa không cho đã đi vào hoạt động công trình đã và đang gây thiệt hại rất lớn đến công ty. Đặc biệt, hàng trăm bạn bị trễ hạn bàn giao căn hộ cao tầng nên chúng tôi chủ động xin tự cắt bỏ 1 số tầng xây vượt để đã đi vào hoạt động, đưa công trình vào khai thác”, đại diện DN giải đáp.Công trình cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa xây vượt ba tầng so có quy định. Ảnh: TẤN LỘC

Theo DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên, công ty này xin tháo dỡ từ tầng 41 đến 43 của công trình công trình Mường Thanh Khánh Hòa. Trong khi trước đây công ty này đã phân phối phân phối hết trọn vẹn căn hộ cao tầng đến tầng thứ 47 của dự án. Riêng từ tầng thứ 41 trở lên có gần 300 khách mua căn hộ cao tầng, trong đây có 37 người nước ngoài.

“Chúng tôi sẽ chuyển các bạn đã mua căn hộ cao tầng từ tầng thứ 41 trở lên sang dự án Mường Thanh Viễn Triều. Nếu bạn nào không chấp nhận chúng tôi sẽ trả lại tiền”, vị đại diện DN nói.

Cùng ngày, 1 lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa xác nhận đã tiếp nhận văn bản của DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên về xin tự tháo dỡ ba tầng xây vượt. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đề nghị cho đấu nối điện nước để phục vụ tháo dỡ ba tầng này. Sở Xây dựng sẽ làm việc cụ thể có chủ đầu tư để báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh.

Như Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh, năm 2014, Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép cho DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên xây dựng dự án Mường Thanh Khánh Hòa có 47 tầng.

Tuy nhiên, đồ án quy hoạch chung của TP Nha Trang đã được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 9-2012 chỉ cho phép 1 số công trình thuộc khu thành thị ven biển Nha Trang có chiều cao tối đa 40 tầng.

Đầu năm 2016, khi công trình trên xây đến tầng 33, UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư lập phương án điều chỉnh thiết kế công trình, không được xây dựng vượt quá 40 tầng. Tháng 3-2016, chủ tịch tỉnh ký công văn chấp nhận cho chủ đầu tư tổ chức xây dựng đã đi vào hoạt động trong phạm vi từ tầng 39 trở xuống đối có công trình này.

Tuy nhiên, DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên tiếp tục cho xây dựng, đến giữa năm 2016 thì xây lên 43 tầng. Tháng 9-2016, Sở Xây dựng ra chọn lọc thu hồi giấy phép xây dựng, đồng thời đình chỉ xây dựng dự án trên. Tháng 8-2017, UBND tỉnh đề nghị 1 số cơ quan công dụng thực hiện 1 số 1 sốh thức ngăn đã đi vào hoạt động công trình Mường Thanh Khánh Hòa.

Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm