Năm 2020 mới khởi công xây nút giao thông An Phú quận 2

Ngày 6-3, Tổng Công ty Đầu tư phát triển một số con phố xa lộ Việt Nam – VEC cho biết, nút giao thông An Phú, quận 2, TPHCM không ngừng nghỉ bị ùn ứ nhưng đến năm 2020 mới có thể bắt đầu làm dự án này được vì thủ tục rất rườm rà.

Trong một số văn bản gửi Bộ GTVT, TPHCM rất mong muốn sớm thi công nút giao thông An Phú quận 2 để giải quyết điểm nóng về kẹt xe giữa một số con phố Mai Chí Thọ có xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tuy nhiên, mới đây giải trình có Bộ GTVT về việc đầu tư dự án này, VEC cho biết đến năm 2020 mới triển khai dự án được. Lý do, theo VEC, từ nay đến tháng 12-2019 cần thực hiện 15 loại thủ tục về thi công. Trong đây, có 7 thủ tục trong công tác xử lý điều chỉnh tái phân bổ khoản vay có Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và một số bộ ngành liên quan.

Trước đây, UBND TPHCM có văn bản gửi Bộ GTVT về phương án đầu tư thi công nút giao thông An Phú, quận 2, có diện tích thi công GĐ 1 hơn 1.000 tỷ đồng.

Cụ thể, VEC trình Bộ GTVT, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ lấy ý kiến một số Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính… Ngoài ra, còn có 4 thủ tục trong công tác kiến trúc kỹ thuật, lập dự toán dự định hồ sơ mời thầu xây lắp và có đến 4 loại thủ tục trong công tác đấu thầu xây lắp.

Theo VEC, để đạt công đoạn năm 2020 bắt đầu làm dự án trên, một số bộ ngành, Ngân hàng Nhà nước phải hỗ trợ trong xử lý nhanh một số thủ tục tái phân bổ lại chi phí trong hiệp định vay để đầu tư thi công nút giao An Phú, gia hạn thời gian thực hiện…

Dự án đầu tư thi công nút giao thông An Phú gồm cầu vượt và hầm chui. Cụ thể, thi công một số con phố hầm chui 2 chiều (4 làn xe) kết nối một số con phố xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây có một số con phố Mai Chí Thọ theo hướng về hầm vượt sông Sài Gòn và ngược lại.

Tổng vốn đầu tư 1.047 tỷ đồng, trong đây sử dụng vốn vay dư của Chính phủ Nhật Bản đã đầu tư thi công dự án xa lộ TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Canhoorchidpark.org – Theo SGĐT

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm