Nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh để chống ngập từ tháng 11

Dự án nâng cấp chống ngập các con phố Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chuẩn bị bắt đầu làm đầu tháng 11, không giải phóng thêm mặt bằng mà chỉ thi công trên cốt nền đã đi vào làm việc.

Trao đổi có Zing.vn, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông thành thị số 1, cho biết Sở GTVT TP.HCM đã duyệt đề xuất thi công nâng cấp các con phố Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn Tôn Đức Thắng – chân cầu Sài Gòn, quận Bình Thạnh).

Khu Quản lý giao thông thành thị số 1 đang khảo sát và làm kiến trúc các con phố Nguyễn Hữu Cảnh. Trong quá trình kiểm tra, đơn vị cảm thấy tuyến các con phố này phát sinh thêm 1 đoạn cống cần phải thi công nên chuẩn bị chi phí có thể vượt 473 tỷ đồng so có ban đầu.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được nâng cấp lại tất cả từ xử lý cốt nền, hệ thống cống nước, trồng cây xanh, lắp điện chiếu sáng… Công trình sẽ được thi công trên mặt bằng đã đi vào làm việc.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được nâng cấp đoạn từ Tôn Đức Thắng – chân cầu Sài Gòn. Ảnh: An Huy.

Theo ông Ninh, sau khi cơ quan này tổ chức đấu thầu, tìm đơn vị thi công, dao động đầu tháng 11 năm nay, dự án sẽ được thực hiện và đã đi vào làm việc sau 14 tháng thi công. Nguồn vốn được trích từ ngân sách TP.HCM để thực hiện.

Ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, cho biết các con phố Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được nâng cấp, sửa chữa và khắc phục hư hỏng lại tất cả để chắc chắn an toàn giao thông và thoát nước.

Do đấy, trong thời gian thi công công trình, đô thị sẽ duy trì máy bơm khủng để chống ngập nước trên tuyến các con phố. Dự án nâng cấp đã đi vào làm việc sẽ khắc phục hiện trạng ngập nước các con phố Nguyễn Hữu Cảnh.

Mới đấy, Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP.HCM đề xuất giá thuê máy gần 10 tỷ đồng/ năm. Chủ “siêu” máy bơm không đồng ý vì cho rằng giá thuê quá thấp chỉ đủ trả lãi vay ngân hàng nên chọn lọc dừng bơm chống ngập các con phố Nguyễn Hữu Cảnh vì thiếu chi phí làm việc.

Canhoorchidpark.org – theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm