Nâng vốn chủ sở hữu nhà đầu tư cao tốc Bắc-Nam

Vốn chủ có nhà đầu tư tham dự Dự án tính toán trong báo cáo tìm hiểu khả thi, hồ sơ mời thầu có mật độ 20% tổng vốn đầu tư.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về Dự án thi công 1 số đoạn đường bộ xa lộ trên tuyến Bắc – Nam phía Đông GĐ 2017 – 2020.

Theo đây, nghị quyết quy định, vốn chủ có nhà đầu tư tham dự Dự án tính toán trong báo cáo tìm hiểu khả thi và hồ sơ mời thầu có mật độ 20% tổng vốn đầu tư.

Đây là mức cao hơn so có quy định mật độ vốn chủ có của nhà đầu tư không được thấp hơn 15% tổng mức đầu tư dự án BOT của Nghị định số 15/2015/NĐ-CP hiện hành về đầu tư theo hình thức PPP.

Việc nâng vốn chủ có lên cao được lý giải nhằm chắc chắn dự án khả thi về vay vốn khi gần đây một vài ngân hàng có đề nghị mật độ vốn chủ có tối thiểu 20% tổng mức đầu tư dự án BOT.

Dự án đường bộ xa lộ Bắc – Nam phía Đông nằm trong danh mục một vài công trình, dự án trọng tâm ngành GTVT. Ảnh minh họa

Mức lợi nhuận trên phần vốn chủ có của nhà đầu tư khi tính toán phương án tài chính để phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi và hồ sơ mời thầu chọn lọc nhà đầu tư bằng mức lợi nhuận trung bình trên phần vốn chủ có của nhà đầu tư ở một vài dự án BOT đường bộ đã triển khai trong thời gian vừa qua; mức lợi nhuận chính thức của nhà đầu tư được xác định thông qua đấu thầu tranh giành.

Nghị quyết nêu rõ, triển khai lập, phê duyệt kiến trúc kỹ thuật, dự toán thi công công trình làm cơ sở xác định tổng vốn đầu tư và phương án tài chính trong hồ sơ mời thầu đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư để kiểm soát nghiêm ngặt hơn giá thành đầu tư.

Việc chọn lọc nhà đầu tư phải qua đấu thầu; trường hợp chỉ có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển sẽ báo cáo Chính phủ tham khảo, chọn lọc.

Chính phủ giao Bộ GTVT bổ sung vào dự thảo hợp đồng dự án trong hồ sơ mời thầu chọn lọc nhà đầu tư quy định “Nhà đầu tư vi phạm hợp đồng trong trường hợp sau 6 tháng không ký được hợp đồng tín dụng có ngân hàng, tổ chức tín dụng đủ phần vốn vay theo quy định để triển khai dự án; cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tịch thu bảo đảm thực hiện hợp đồng và hợp đồng hết hiệu lực”.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ và đề xuất biện pháp xử lý.

Về tiêu chuẩn quản lý vốn đầu tư của Nhà nước tham dự dự án, Chính phủ đề nghị vốn Nhà nước đầu tư cho dự án phải được quản lý nghiêm ngặt, chỉ được sử dụng để thực hiện cho một vài hạng mục công việc do cơ quan Nhà nước thực hiện.

Sử dụng giá trị vốn góp của Nhà nước thông qua đấu thầu là giá trị chi trả cho nhà đầu tư. Trường hợp có điều chỉnh, bổ sung hạng mục do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn lọc sẽ chi trả theo quy định từ nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, nằm trong giá thành dự phòng khối lượng của Dự án.

Việc một vàih tân biện pháp kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ mới dẫn đến chi phí tăng – giảm do nhà đầu tư tự chịu hoặc được hưởng; Bộ GTVT có trách nhiệm giám sát nội dung một vàih tân biện pháp kỹ thuật, bảo đảm chất lượng công trình.

Canhoorchidpark.org – Theo Đất việt

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm