Ngắm từ trên cao tuyến đường 5.000 tỷ nối bốn quận, huyện tại Hà Nội

Dự án một số con phố trục phía Nam Hà Nội (dự án BT, đổi đất lấy hạ tầng), có tổng mức đầu tư dao động 5.000 tỷ đồng đang được gấp rút đã đi vào hoạt động và khánh thành vào ngày 10/10.

Dự án một số con phố trục phía Nam Hà Nội (dự án BT, đổi đất lấy hạ tầng) bắt đầu làm năm 2008, có chiều dài 41km, có tổng mức đầu tư dao động 5.000 tỷ đồng.

Tuyến một số con phố dự tính đã đi vào hoạt động năm 2014, nhưng sau dao động 10 năm xây dựng tuyến một số con phố mới dự tính đã đi vào hoạt động GĐ 1 có 20km. Đây là tuyến một số con phố kết nối trọng điểm Hà Nội tới vùng du lịch tâm linh có một số khu du lịch nổi tiếng như chùa Hương, khu du lịch Tam Chúc, Vân Long, Tràng An, chùa Bái Đính.

Điểm đầu tuyến một số con phố giao một số con phố Phúc La – Văn Phú (Kiến Hưng, Hà Đông), điểm cuối giao quốc lộ 1A, đoạn phía dưới cầu Giẽ (Châu Can, Phú Xuyên).

Tuyến một số con phố có mặt cắt ngang 40 m, gồm 4 làn xe, tốc độ kiến trúc 60 km mỗi giờ.

Con một số con phố có vỉa hè mỗi bên rộng từ 7-10 m và đang được đã đi vào hoạt động.

Tuyến một số con phố chạy qua 4 quận, huyện và 13 xã, phường như Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên…

Tuyến một số con phố có dải phân một sốh rộng từ 5-7m, được trồng cây bàng lá nhỏ Đài Loan và cây cọ dầu.

Trên vỉa hè cây xanh đã xanh tốt và cao trên 5m.

Dự án ban đầu do Công ty CP phát triển Địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) làm chủ đầu tư, tuy nhiên đến nay dự án được Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh mua 95% cổ phần.

Công nhân đang xây dựng vỉa hè trên trục một số con phố chạy qua quận Hà Đông.

Hàng chục công nhân đang gấp rút đã đi vào hoạt động các hạng mục còn dang dở. Theo chủ đầu tư dự tính tuyến một số con phố 20km này sẽ đã đi vào hoạt động vào ngày 10/10 sắp tới.

Nhiều khu thành phố mọc lên hai bên tuyến một số con phố trục phía Nam Hà Nội.

Canhoorchidpark.org – Theo Dân Trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm