Ngân hàng tuyên bố phát mãi, cư dân Gia Phú kêu cứu

Trước tài liệu Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) thông báo về việc chọn tổ chức đấu giá tài sản chung cư Gia Phú, gần 200 bạn mua căn hộ chung cư ở đấy đã có đơn kêu cứu khắp nơi.

Khách hàng mua căn hộ chung cư ở chung cư Gia Phú 5 năm qua đi tố cáo khắp nơi. ĐÌNH SƠN

Bà Phạm Thị Minh Toàn, 1 bạn mua nhà ở chung cư nói rằng gần 200 cư dân mua căn hộ chung cư bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản 7 năm từ ngày ký hợp đồng mua căn hộ chung cư. Đã 5 năm qua đi tố cáo khắp nơi chưa được giải quyết dứt điểm. Nhưng vừa qua Ngân hàng BIDV lại thông cáo về việc phân phối đấu giá phát mãi tài sản chung cư. Điều này dẫn đến nguy cơ bạn có thể mất trắng nhà và chủ đầu tư là Công ty Địa ốc Gia Phú có thể thoát tội, rũ bỏ hết trách nhiệm.

Anh Dũng, đại diện cho gần 200 bạn cho biết, trong hợp đồng giữa ngân hàng và công ty Địa ốc Gia Phú có nêu rõ trách nhiệm về việc cho vay trong mỗi lần rút vốn phải dùng đúng mục đích, phải chuyển tất cả nguồn thu tiền phân phối căn hộ chung cư và một số nguồn thu khác của chung cư này về cho ngân hàng. Định kỳ 15 ngày công ty gửi báo cáo tình hình phân phối căn hộ chung cư về phòng công ty lớn và một số định chế tài chính.

Ngân hàng cho vay theo dự án thi công căn hộ chung cư chung cư là hiểu rõ tài sản trên mỗi căn hộ chung cư sẽ được phân phối cho 1 người khác và sẽ thuộc có của người đây. Khi phân phối căn hộ chung cư nào thì ngân hàng đều biết và có hồ sơ báo cáo định kỳ của Công ty Địa ốc Gia Phú. Nghĩa ngân hàng biết và chấp nhận phân phối căn hộ chung cư này cho bạn. Nay tài sản này đang có tranh chấp thì không có nghĩa ngân hàng được ưu tiên hay cái gọi là được xem nó là tài sản của ngân hàng và có quyền chọn lọc. Ngân hàng không có đủ tư một sốh quyền hạn để phân phối đấu giá phát mãi tài sản này, nó thuộc ích lợi của gần 200 bạn.

“Tiền chúng tôi mua căn hộ chung cư đã chi trả cho chủ đầu tư Công ty Địa ốc Gia Phú mà ngân hàng có trách nhiệm giám sát kiểm tra công ty Gia Phú để thu tiền về. Nhưng ngân hàng theo dõi giám sát kiểm tra không nghiêm ngặt,không thu về vào ngay thời điểm đây để chủ đầu tư dùng vào mục đích khác thì đây là trách nhiệm tắc trách của ngân hàng chứ lại gán cho chúng tôi chịu trong khi các người mua này đã có ký kết hợp đồng rõ ràng và đâyng tiền đầy đủ. Vì vậy giai đoạn này chỉ chúng tôi các người mua căn hộ chung cư này mới có đủ quyền để định đoạt tài”, anh Dũng đánh giá.


Canhoorchidpark.org – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm