Nghi vấn sai phạm gần 52 tỷ đồng tại dự án công viên đẹp nhất Hải Phòng

Kiểm toán nhà nước khu vực 6 vừa có văn bản yêu cầu làm rõ sai phạm gần 52 tỷ đồng khi quyết toán dự án công viên Tam Bạc, được cho là đẹp nhất Hải Phòng, trong khi chủ đầu tư dự án phủ nhận.

Công viên cây xanh Tam Bạc. ẢNH LÊ TÂN

Trong văn bản yêu cầu Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra, Kiểm toán nhà nước khu vực 6 nêu rõ: Dự án xây dựng công viên cây xanh từ bến xe Tam Bạc cũ đến cầu Tam Bạc (GĐ 3) do UBND quận Hồng Bàng làm chủ đầu tư, đã nghiệm thu và chi trả không đúng khối lượng thực tại xây dựng.

Cụ thể, phần phá dỡ nền tảng cũ tính bằng 95%, phần tường chắn tính bằng 98,65%, phần nền mặt các con phố tính bằng 85%, phần lát đá granit tính bằng 90%, điện chiếu sáng tính bằng 100%, nhưng chưa xây dựng. Kiểm toán nhà nước khu vực 6 cho rằng, việc nghiệm thu bởi thế là không đúng quy định về quản lý đầu tư xây dựng. So sánh có khối lượng được nghiệm thu và khối lượng trên hiện trường, việc nghiệm thu, chi trả không đúng thực tại tới 51,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, trong GĐ 1 của dự án này cũng có dấu hiệu vi phạm tương tự, nhưng hiện trường không còn dấu vết nên Kiểm toán nhà nước khu vực 6 yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc điều tra làm rõ. Văn bản yêu cầu này được ký ngày 27/12/2017.

Trao đổi có P.V về việc này, ông Tô Đình Đại, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết: “Việc kiểm toán yêu cầu công an điều tra là quan điểm của họ. Trên thực tại, dự án công viên cây xanh khu vực bến xe Tam Bạc cũ mới tạm đã đi vào hoạt động hôm 14/2 (tức 29 Tết) và chưa quyết toán”.

Dự án công viên cây xanh Tam Bạc được xây dựng trên nền Bến xe Tam Bạc cũ, Bệnh viện Mắt Hải Phòng và 1 khu dân cư ven các con phố Nguyễn Đức Cảnh, thuộc quận Hồng Bàng, được cho là công viên đẹp nhất thành phố và làm cách tân bộ mặt thành phố Hải Phòng.


Canhoorchidpark.org – Theo Bizlive

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm