Ngổn ngang công viên hồ điều hòa 300 tỷ của quận cao ốc Thủ đô

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính là công viên Thứ nhất của quận Thanh Xuân (Hà Nội) có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm vẫn trong hiện trạng dang dở, không biết bao giờ đã đi vào hoạt động. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả bó hẹp ở 1 quận trọng điểm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.

Công trình được bắt đầu làm vào tháng 5/2016 và chuẩn bị đã đi vào hoạt động sau dao động 1 năm. Tuy nhiên đến nay, hơn 2 năm trôi qua công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân) vẫn đang trong hiện trạng dang dở chưa biết ngày đã đi vào hoạt động.

Thay vì nước trong xanh, lòng hồ công viên điều hòa chứa đầy cây cỏ.

Theo quy hoạch, tổng qui mô đất nghiên cứu kỹ lập quy hoạch dao động 13,23 ha, bao gồm cả khu Trung tâm văn hóa thể thao quận Thanh Xuân và một vài khu đất phía trước Trung tâm gồm 3 khu công dụng: Hồ điều hoà, khu vực công viên và đất hạ tầng kỹ thuật.

Dự án công viên hồ điều hoà Nhân Chính nằm trên địa bàn hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân, do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư, có tổng vốn hơn 298,7 tỷ đồng có nguồn đầu tư từ ngân sách.

Nhiều hạng mục công trình ngổn ngang được phủ bạt suốt 1 thời gian dài.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính nằm ở địa điểm đắc địa, giáp có nhiều các con phố chính như các con phố Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám…, nơi có tỷ lệ nhà cao tầng, chung cư nhiều nhất GĐ này của Thủ đô.

Bủa vây xung quanh công viên là vô vàn công trình cao ốc, tòa chung cư dày đặc. Những chủ đầu tư này khi phân phối nhà đều lấy công viên điều hòa Nhân Chính làm điểm nhấn để quảng cáo tính lộ thế của dự án nằm gần công viên.

Lối đi xung quanh trong công viên đã được lá gạch nhưng vẫn chưa thể đưa vào phục vụ người dân.

Đèn công viên được kiến trúc đặc biệt, nhiều màu sắc.

Cửa công viên vẫn được rào chắn không biết bao giờ mở cửa phục vụ người dân.

Ngổn ngang chất liệu thi công, phế liệu rác thải quanh công viên.

Cỏ cây hoang dại đã bắt đầu mọc quanh bờ rào của công viên.

Vỉa hè các con phố Hoàng Minh Giám quanh công viên nham nhở, không còn nguyên vẹn.

Công viên và hồ điều hoà Nhân Chính được thi công nằm trong chuỗi một vài chương trình phát triển hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ của Thủ đô GĐ 2016-2020. Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả bó hẹp ở 1 trong các có tỷ lệ chung cư cao tầng đông đúc nhất Thủ đô, nơi được mệnh danh là quận chung cư Hà Nội.

Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm