Người dân chung cư ‘đất vàng’ mòn mỏi sống trong bất an

Mặc dù đã có chọn lọc tạm đình chỉ từ phía Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhưng đến nay mọi làm việc của toà nhà M5 vẫn diễn ra thông thường, 1 số vấn đề bức xúc của cư dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến cư dân sống ở toà nhà này đang rất bất an.

Phản ánh tới Tiền Phong ngày 25/5, cư dân toà nhà M5 cho biết, vừa qua đã có cuộc đối thoại có đại diện phía Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn thuộc có của Thành ủy Hà Nội. Tuy nhiên, các câu trả lời từ phía Công ty chưa thuyết phục, hứa nhiều hơn là làm nên người dân vừa bức xúc vừa rất lo lắng trước ẩn hoạ cháy nổ đang rình rập từng ngày.

Trong khi đây, đại diện phía doanh nghiệp Sao Mai cho biết, vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) nếu cư dân M5 không chấp nhận đâyng góp thì phía doanh nghiệp… không ép. Trong khi đây về phòng sinh hoạt cộng đồng, doanh nghiệp thừa nhận đã cho bên thứ 3 thuê để nấu tiệc cưới. Tuy nhiên, phương án giải quyết từ phía doanh nghiệp Sao Mai đây là mong cư dân… “thông cảm” và sẽ bù lại bằng qui mô sử dụng khác.Người dân sống ở khu chung cư M5 (91 Nguyễn Chí Thanh) vẫn đang mòn mỏi sống trong nỗi sợ hãi “bà hoả” ghé thăm.

Về việc tháo dỡ vách kính tầng 1, doanh nghiệp Sao Mai đã gửi văn bản gửi bên vi phạm là doanh nghiệp Hà Việt nhưng chưa nhận được sự hợp tác. Công ty rất mong UBND phường Láng Hạ và CA phường cộng giúp đỡ.

Phía Công ty Sao Mai còn khẳng định ngày 28/5, sẽ làm việc có phía UBND phường để xử lý vách kính tầng 1 chắn lối đi của cư dân và đến ngày 28/5 sẽ đưa ra công đoạn chính thức lập Ban quản trị toà chung cư M5.

Trong khi đây, phía công an khu vực phường Láng Hạ lại cho biết, việc sai phạm của xây vách kính tầng 1 sảnh chung cư, Ban quản lý toà nhà M5 phải tự phá dỡ và đề nghị Ban quản lý toà nhà cung cấp chọn lọc tạm đình chỉ làm việc toà nhà số 143 của Phòng CS PCCC số 2 ngày 11/5 vừa qua cho cư dân.Hệ thống cửa thoát hiểm bị khoá trái ở toà M5 mỗi đêm.

Trước vụ việc kéo dài ở toà nhà M5, về phía UBND Phường Láng Hạ cho biết, hiện Phường đã đề nghị doanh nghiệp Sao Mai phải khẩn trương đã đi vào hoạt động việc sửa chữa để được nghiệm thu PCCC, bên cạnh đây phường Láng Hạ đề nghị doanh nghiệp Sao Mai phải có buổi tiếp xúc dân cư để thảo luận đối thoại, giải quyết 1 số vấn đề tồn ở giữa cư dân M5 và Ban quản lý trước ngày 30/5.

Toà chung cư M5 số 91Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, vừa qua đã bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định PCCC từ lâu nay. Nhưng cư dân hiện đang sinh sống ở khu chung cư này cho biết, mọi làm việc ở tòa nhà M5 hiện vẫn diễn ra thông thường mặc cho chọn lọc từ phía Phòng CS PCCC số 2 đã được gửi đến chủ đầu tư và 1 số cơ quan tính năng trên địa bàn.

Phản ánh tới báo Tiền Phong, cư dân ở toà nhà M5 cho biết, hiện trạng cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, sảnh tầng 1 bị quây bởi các tấm kính, qui mô bị chiếm dụng ở tầng 1… vẫn làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Dự kiến đến ngày 14/6, nếu tòa chung cư M5 vẫn chưa khắc phục đầy đủ, cơ quan tính năng sẽ chính thức chọn lọc chính thức đình chỉ làm việc.


Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm