Nguyên nhân khiến chung cư Tín Phong và Khang Gia bị đề nghị xử lý

Trước một số sai phạm về công tác quản lý Nhà nước và thi công công trình không chắc chắn an toàn, chung cư Tín Phong và Khang Gia đã bị UBND TP.HCM đề nghị xử lý.

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP và Sở Xây dựng xử lý triệt để một số sai phạm đang diễn ra ở chung cư Tín Phong (Quận 12) và chung cư Khang Gia (quận Gò Vấp) thời gian qua.

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Thanh tra TP làm rõ trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý Nhà nước ở chung cư Tín Phong.

Được biết, Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư. Dù đã bàn giao nhà hơn 2 năm, nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền căn hộ chung cư.

Trước đây, Công ty Tín Phong từng bị khởi kiện, đề nghị phải bàn giao lại trọn vẹn quy mô thuộc có chung ở chung cư Tín Phong cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định. Nhưng sau đây, doanh nghiệp này khởi kiện ngược lại Ban quản trị chung cư, đề nghị Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để doanh nghiệp khai thác.

Chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.

Đối có chung cư Khang Gia, UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng đề xuất giải pháp xử lý triệt để sai phạm về thi công công trình nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho cư dân.

Chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào ở và từng bị xử phạt vi phạm hành chính.

Một dự án khác của doanh nghiệp này là chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú) cũng là điểm nóng tranh chấp thời gian qua có nhiều bất cập như: Mất an toàn PCCC, chiếm dụng quỹ bảo trì, tự ý chia nhỏ căn hộ chung cư khi không có sự chấp thuận của bạn…

Canhoorchidpark.org – Theo VTCNews

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm