Nhà đầu tư “săn” bất động sản trong tháng Ngâu

Những năm gần đây, tháng Ngâu không còn là thời điểm “chơi dài” của môi giới và 1 số sàn chuyển nhượng BDS.

Dù chuyển nhượng chậm hơn 1 số tháng khác nhưng trong tháng Ngâu, môi giới vẫn tất bật có kế hoạch marketing phân phối hàng và nhà đầu tư vẫn ráo riết săn hàng, tìm kiếm kênh đầu tư.

Tích cực marketing BDS

Tâm lý kiêng kị mua nhà tháng Ngâu là nguyên nhân khiến nhiều chủ đầu tư tung vô số chính sách phân phối hàng khuyến mại nhằm kích cầu phân khúc. Theo khảo sát của PV, dù nhiều dự án có chính sách phân phối hàng phân phối hàng quyến rũ hơn so có đợt mở phân phối trước nhưng không ít người vẫn có tâm lý tránh mua nhà tháng cô hồn nên tỉ lệ chốt chuyển nhượng từ đầu tháng đến giờ không cao. Nhằm thúc đẩy việc phân phối hàng, 1 số sàn ngoài tỉ lệ hoa hồng theo quy định cũng đưa ra mức thưởng thêm cho môi giới nếu chốt được hợp đồng trong tháng Ngâu.

Anh Nguyễn Văn Nam, nhân viên kinh doanh của Cengroup cho biết, so có nhiều năm trước, tâm lý kiêng kị mua nhà tháng Ngâu đã giảm nhưng đây vẫn là tháng tỉ lệ chuyển nhượng thành công thấp. Dù chuyển nhượng chậm, khách hỏi mua không nhiều nhưng tháng Ngâu không phải là tháng ăn chơi của 1 số sàn và môi giới như quan niệm trước đây. Trên thực ở, 1 số sàn và môi giới vẫn cấp tập có 1 số chiến dịch chạy quảng cáo, truyền thông cho 1 số dự án đang phân phối.

Tháng Ngâu đã không còn là tháng ăn chơi của 1 số sàn và môi giới như quan niệm trước đây.

Giám đốc 1 sàn chuyển nhượng ở Cầu Giấy cho biết: “Các vận hành chạy quảng cáo, tìm kiếm và chăm sóc bạn tiềm năng vẫn được áp dụng đều đặn, không ngừng nghỉ. Việc mua các tài sản giá trị lớn như nhà cửa không phải là câu chuyện chốc lát mà là cả 1 quá trình. Khách có thể chưa xuống tiền mua nhà trong tháng Ngâu nhưng họ có thể đặt bút kí hợp đồng trong các tháng sau đây. Do đây, 1 số vận hành phục vụ cho việc phân phối hàng vẫn được chúng tôi áp dụng thông thường”.

Chị Phan Thị Lê, 1 freelancer chuyên chạy Digital Marketing cho 1 số nhóm môi giới cho biết, từ đầu tháng Ngâu đến nay, 1 số hợp đồng chạy facebook ads và google ads vẫn đổ về tới tấp. “Dù là tháng Ngâu nhưng 1 số nhóm môi giới vẫn tích cực chạy quảng cáo. Ê kíp chúng tôi vẫn đều đặn nhận hợp đồng, không hề có sự sụt giảm về số lượng. Tuy nhiên, khá nhiều môi giới “than” về tình hình chuyển nhượng chậm trong tháng này”.

Nhà đầu tư săn hàng tháng Ngâu

Nếu người có nhu cầu mua ở thực vẫn còn tâm lý tránh mua nhà tháng Ngâu thì có nhiều nhà đầu tư, tháng Ngâu là thời điểm hợp lý để xuống tiền. Trong tháng Ngâu, 1 số chính sách phân phối hàng kích cầu như chiết khấu, khuyến mại được tung ra khiến chi phí sản phẩm thường mềm hơn so có 1 số đợt mở phân phối khác trong năm. Đây là thời cơ giới đầu tư có thể mua được BDS có giá rẻ.

Nhà đầu tư Phạm Việt Cường đến từ TP HCM cho biết lợi thế của tháng Ngâu là nguồn hàng dồi dào do tháng này rơi vào thời điểm giao thoa giữa quý II và quý III – thời điểm nhiều chủ đầu tư tung dự án mới ra phân khúc. Do đây, nhà đầu tư sẽ có nhiều chọn lọc là 1 số dự án mới mở phân phối đợt đầu có nguồn hàng đẹp còn dồi dào và giá vẫn ở mức tốt.

Ông Cường đánh giá, sức hút của việc đầu tư trong tháng Ngâu nằm ở mức chiết khấu, ưu đãi cao chủ đầu tư đưa ra nhằm hút khách. Tuy nhiên, đây chỉ là 1 nhân tố, việc đầu tư vẫn phải căn cứ vào thực ở phân khúc, tiềm năng của dự án. “Một dự án căn hộ cao tầng, 1 dự án đất nền đã mở phân phối nhiều đợt, sắp hết hàng, chỉ còn sót lại các căn, các nền địa điểm không đẹp, giá cũng đã tăng qua 1 số đợt thì 1 số chính sách phân phối hàng ưu đãi, chiết khấu tháng Ngâu chỉ là “chiêu” đẩy nốt hàng tồn. Những dự án đây không phải là chọn lọc để xuống tiền đầu tư. Điều quan trọng khi đầu tư 1 dự án ở bất cứ thời điểm nào, trước hết vẫn là tình hình, đặc điểm chung phân khúc và tiềm năng dự án đây”, ông Cường nhấn mạnh.

Theo khảo sát của chúng tôi, 1 số dự án đất nền ở Đà Nẵng, TP HCM, nghỉ dưỡng ở Hạ Long chọn thời điểm cận kề tháng Ngâu hoặc mở phân phối đợt đầu ngay trong tháng Ngâu đều ghi nhận đa số khách xuống tiền là nhà đầu tư.

Khác có ông Cường, nhà đầu tư Trần Thu Hà đến từ Hà Nội, 1 người chuyên đầu tư đất thổ cư cho biết thời điểm tháng Ngâu là thời điểm bà đi săn hàng. Bà Hà cho rằng, tâm lý kiêng kị khiến nhiều người tránh chuyển nhượng nhà đất giai đoan này.

Thế nhưng có các người đang cần tiền gấp thì vấn đề quan trọng là làm sao phân phối được nhà, phân phối được đất nhanh nhất có thể. Tâm lý đây cộng có thời điểm tháng Ngâu ít người chuyển nhượng là thời cơ để nhà đầu tư có thể thương lượng có người phân phối nhằm mua được giá rẻ nhất.

Canhoorchidpark.org – Theo Người Lao Động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm