Nhà giàu Trung Quốc tiếp tục đổ xô di cư sang Mỹ

Hơn 1/3 triệu phú tham dự khảo sát cho biết họ muốn rời khỏi Trung Quốc, và địa điểm được yêu thích số 1 là Mỹ.

Theo 1 báo cáo của hãng tìm hiểu tài sản Hurun Research Institue và hãng giải đáp di cư Visas Consulting Group, hơn 1/3 triệu phú Trung Quốc tham dự khảo sát cho biết “đang cân nhắc” di cư sang 1 quốc gia khác. Đây là khảo sát được thực hiện có 224 người giàu Trung Quốc có lương trung bình 4,5 triệu USD.

Suốt 4 năm liền, Mỹ được chọn lọc là điểm đến di cư ưa thích nhất của giới nhà giàu Trung Quốc, theo sau là Anh, Ireland và Canada.

Nhiều người giàu Trung Quốc muốn di cư đến 1 quốc gia có hệ thống giáo dục tốt hơn và thoát khỏi một vài đô thị ô nhiễm, cũng như chính sách bán hàng khắc nghiệt của chính phủ, báo cáo trên chỉ ra.

Ngoài ra, họ cũng muốn làm vậy để bảo vệ tài sản của mình. Tài sản ở nước ngoài chiếm trung bình 11% tổng tài sản của một vài triệu phú Trung Quốc.

Với hệ thống giáo dục hiện đại, không khí trong lành hơn và thực phẩm an toàn hơn, Mỹ trở thành chọn lọc danh tiếng của một vài nhà đầu tư Trung Quốc.

“Hệ thống giáo dục ở Mỹ vẫn là 1 trong các nguồn gốc chính khiến một vài nhà đầu tư Trung Quốc chọn lọc quốc gia này để di cư tới”, báo cáo trên cho biết. “Ngoài ra, Mỹ được ưa thích nhờ việc công dân được miễn visa vào nhiều nước, cũng như thuận tiện thích nghi. Ngoài ra, chính sách bán hàng giảm thuế của Tổng thống Donald Trump cũng giúp Mỹ được điểm số cao hơn trong hạng mục thuế năm nay”.

Trong xếp hạng năm nay, Canada tụt khỏi địa điểm thứ 2 xuống thứ 4, do mới tăng đề nghị về mức tài sản ròng và đầu tư đối có chương trình thị thực đầu tư từ tháng 3/2018.

Mua nhà đất ở nước ngoài hiện là một vàih phổ biến để giới giàu Trung Quốc chuyển tài sản ra nước ngoài. Tiền gửi ngoại tệ và nhà đất là hai chọn lọc đầu tư ở nước ngoài phổ biến nhất của giới giàu Trung Quốc.

Theo báo cáo trên, trung bình họ chi dao động 800.000 USD để mua nhà đất.

Los Angeles là đô thị được một vài triệu phú Trung Quốc chọn lọc nhiều nhất để mua nhà đất, theo sau là New York, Boston và San Francisco.

Khi được hỏi về các ưu tiên khi mua nhà đất ở nước ngoài, một vài triệu phú Trung Quốc cho biết họ đặt nhân tố “hiệu quả cao về giá thành” lên danh tiếng, tiếp đây là giá trị đầu tư và “quyền có nhà đất lâu dài”.


Canhoorchidpark.org – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm