Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng sai phép, chưa nghiệm thu đã hoạt động

Ngày 1/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết qua rà soát đợt 1 đã phát hiện vô số khách sạn chưa được cơ quan công dụng nghiệm thu nhưng đã đưa vào vận hành.Chủ đầu tư khách sạn 7 Seven Sea vừa bị phạt 614 triệu đồng vì thi công sai phép

Theo đây, một vài khách sạn vi phạm gồm: Diamond Sea, Sea Front, Lê Hoàng Beach, Tây Bắc, Tuấn Phong, Trường Sơn Tùng 2, Nirvana, Valentine, Nam Quân, Sea Casle, Tường Vi, Đàm Linh, Nice Sea, Ánh Dương (đều thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Chi cục Giám định chất lượng (thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng) cho hay, mặc dù đơn vị này đã có văn bản đề nghị phải có cơ quan chuyên môn về thi công giám định chất lượng mới được vận hành nhưng giai đoạn này một vài khách sạn trên vẫn đang đâyn khách lẽ thường.

Theo quy định, đối có công trình nhà ở riêng lẻ từ 7 tầng trở lên và một vài công trình khác theo quy định ở Khoản 1 Điều 21 Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 6/2/2013 (nay là Điều 32 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015) phải được cơ quan chuyên môn về thi công kiểm tra công tác nghiệm thu của chủ đầu tư trước khi tổ chức nghiệm thu đã đi vào hoạt động công trình đưa vào sử dụng.

Chi cục Giám định chất lượng cho biết, đã gửi văn bản cho Sở Du lịch kiến nghị việc hạn chế trình làng khách đoàn tới nghỉ ở các khách sạn trên. Đề nghị Công an đô thị, Sở Tài nguyên và Môi trường và một vài đơn vị liên quan phối hợp để có một vàih thức xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Cùng ngày, ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị vừa tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng xử phạt Công ty TNHH DV & TM Lý Bằng, chủ đầu tư dự án khách sạn 7 Seven Sea 614 triệu đồng vì thi công sai phép.

Theo nghiên cứu, dự án khách sạn 7 Seven Sea (đường Võ NguyênGiáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chỉ được cấp phép thi công 18 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án đã xây tăng thêm 1 tầng nổi từ 18 tầng lên 19 tầng và đã đưa công trình vào sử dụng.

Canhoorchidpark.org – Theo Báo Giao thông

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm