Nhiều sai phạm về an toàn cháy nổ tại dự án Ehome 3 của Nam Long

Cư dân Ehome 3 của Nam Long chịu nhiều bức xúc vì không có chỗ để xe, bị chiếm dụng khu vui chơi trẻ em và bất cập về an toàn phòng cháy chữa cháy

Cư dân Ehome 3 của Nam Long chịu nhiều bức xúc vì không có chỗ để xe, bị chiếm dụng khu vui chơi trẻ em và bất cập về an toàn phòng cháy chữa cháy

Tự ý xây dựng thêm phần trái phép, không trình hồ sơ thẩm duyệt, chưa có bảo hiểm cháy nổ ép buộc và hàng loạt những thiếu sót, sai phạm mà chủ đầu tư Nam Long bị xử phạt, kiến nghị ở dự án Ehome 3.

Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC Q. Bình Tân đã áp dụng kiểm tra và xử phạt Công ty cổ phần đầu tư Nam Long ở dự án Ehome 3 (Q. Bình Tân) vì: Không trình hồ sơ để thẩm duyệt lại khi cải tạo, mở rộng, nhữngh tân tính chất sử dụng nhà, công trình trong quá trình xây dựng, sử dụng theo quy định, vi phạm điểm b, khoản 4, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ. Cụ thể hơn tầng trệt Block A10 thương mại dịch vụ đã cải tạo, nhữngh tân công năng thành trọng điểm dạy tiếng anh nhưng không trình hồ sơ để được duyệt lại và nghiệm thu.

Vì không cung cấp được chỗ để xe theo kiến trúc, cam đoan ban đầu có bạn, Nam Long đã tự chiếm dụng quy mô giữ block A10 và A11 để lắp mái che, dùng làm chỗ để xe bất chấp an toàn phòng chống cháy nổ. Nơi này cũng là khu vui chơi của trẻ em nên đã dẫn đến bức xúc của hàng trăm cư đân, họ đã ký vào đơn, khiếu nại tới cơ quan tính năng nhữngh đây chưa lâu.

Cơi nới khu vui chơi thành bãi giữ xe, không trình hồ sơ để Phòng PCCC Q. Bình Tân thẩm duyệt là việc Nam Long đang làm ở Ehome 3

Ngoài những điều trên, Cảnh sát PCCC Q. Bình Tân còn đề nghị phía Công ty Nam Long phải mua bảo hiểm cháy nổ ép buộc cho công trình theo quy định. Cơ quan tính năng cũng đề nghị đơn vị này phải áp dụng đầy đủ trang thiết bị chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn theo danh mục quy định ở Thông tư 48/2015, Thông tư 56/2013 của Bộ Công an.

Nam Long cũng được đề nghị phải lập hồ sơ kiến trúc nhữngh tân công năng ở khu vực tầng trên Block A10 về Phòng PCCC Q. Bình Tân và PCCC Thành phố. Qua đây để hai cơ quan tính năng nói trên thẩm duyệt lại và nghiệm thu theo quy định.

Xét thấy phần mái che tự cơi nới nói trên là sai phạm, PCCC Q. Bình Tân đề nghị chủ đầu tư buộc phải tháo dỡ, trả lại sân chơi theo đúng bản vẽ đã được thẩm duyệt.

Ngoài ra, cơ quan tính năng còn kiến nghị chủ đầu tư phải lắp đặt bổ sung những quả cầu chữa cháy bằng bột ở những phòng kỹ thuật điện ở những tầng nhằm chắc chắn phát hiện sự cố và xử lý kịp thời khi có cháy nổ.

Yêu cầu ban quản lý trong quá trình vận hành phải để những cửa thoát hiểm ở những tầng chung cư trong hiện trạng đâyng kín và không khóa trái nhằm chắc chắn việc thoát nạn khi có sự cố. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến khói nhạt tràn vào những tầng ở vụ cháy Carina (Q.8) khiến 13 người chết.

Canhoorchidpark.org – Theo Một Thế giới

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm