‘Ông chủ’ ẩn danh của Sabeco Pearl là ai?

Từ khi thành lập đến 11-6-2018, không chỉ đổi tên từ Công ty cổ phần đầu tư Sabeco Pearl thành Công ty cổ phần đầu tư Quảng trường Mê Linh, doanh nghiệp này đã 6 lần đăng ký một sốh tân đại diện pháp luật cộng một số chức vụ quan trọng.

Theo nghiên cứu của Tuổi Trẻ, trong biên bản họp đại hội cổ đông mới nhất biểu hiện vào ngày 11-6-2018, ba cổ đông còn lại sau khi Sabeco thoái vốn cũng đã thoát sạch vốn ở đấy.

Thay vào đây, ông Ngô Văn An (dân tộc Hoa, sinh năm 1977) chiếm 98,53% vốn điều lệ, ông Trần Quang Huy giữ 0,49% và bà Nghiêm Thị Hương có 0,98% vốn điều lệ.

Đặc biệt, dù đang là “ông chủ” của dự án “tỉ đô”, nhưng ông Ngô Văn An lại chấp nhận từ chức chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Quảng trường Mê Linh để giao lại quyền cho ông Thái Bảo Anh (đăng ký thường trú ở 107-108 Viện Năng lượng nguyên tử quốc gia), đảm nhiệm một số chức vụ mà ông An vừa từ bỏ.

Giới kinh doanh nhà đất ở TP.HCM cho hay ông Ngô Văn An đang là chủ có, hoặc đại diện pháp luật cho vô vàn doanh nghiệp nhà đất có lý do từ Hong Kong trong nhiều năm qua.

196,64 tỉ đồng là số tiền Sabeco thu về sau khi phân phối 14.733.342 cổ phần ở CTCP Sabeco Pearl (nắm khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng) cho chính một số cổ đông sáng lập.

Trong khi đây, theo giới kinh doanh nhà đất, đã từng có chuyển nhượng lên hơn 3 tỉ đồng/m2 cho địa điểm hai mặt các con phố các con phố Đồng Khởi – Nguyễn Huệ. Nếu so khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (có địa điểm đắc địa bốn mặt các con phố các con phố), giới kinh doanh ước tính mỗi mét vuông đất nơi đấy sẽ có giá không dưới 1 tỉ đồng.


Canhoorchidpark.org – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm