Ông chủ thật sự của dự án 6A Intresco 15 năm chưa giao đất là ai?

– Dự án 6A Intresco đang gây xôn xao dư luận bởi 15 năm vẫn chưa bàn giao đất dù đã nhận tiền của khách. Một lý do theo Intresco là họ chỉ giữ vai trò chủ đầu tư thành phần. Vậy ông chủ thực sự của dự án là ai?

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, sáng 5/9, hàng chục bạn mặc áo đỏ, in dòng chữ “Dự án 6A Intresco thu tiền 15 năm chưa xong giải tỏa”, tập trung trước trụ sở Công ty Intresco, để đề nghị doanh nghiệp này bàn giao phần đất mà họ đã mua từ 15 năm trước, ở Khu dân cư 6A, (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Khách hàng tụ tập trước trụ sở doanh nghiệp Intresco đề nghị bàn giao đất. Ảnh: Vietnamnet.

Dự án 6A Intresco thuộc Khu thành phố mới Nam Thành phố, do Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà (Công ty Intresco) làm chủ đầu tư.

Khu dân cư 6A được Ban Quản lý khu Nam TP HCM phê duyệt đề án quy hoạch chi tiết sử dụng đất mật độ 1/500 vào năm 2002. Sau khi được phê duyệt, dự án khu dân cư 6A được đem ra huy động vốn từ bạn. Tuy nhiên, gần 15 năm qua, dự án chưa được triển khai và vẫn nằm trên giấy.

Khách hàng thì “mất ăn mất ngủ” suốt thời gian qua và liên tục đòi đất của doanh nghiệp Intresco nhưng vẫn không được giải quyết.

Dự án Khu dân cư 6A của Intresco treo 15 năm. Ảnh: Báo Đầu tư Bất động sản.

Cung cấp tài liệu có báo chí, nhiều khách cho biết, chủ đầu tư vẫn vướng mắc khâu giải phóng mặt bằng, còn 10% chưa có đất để bố trí tái an cư nên chưa giải tỏa được.

Trong khi đây, 1 trong các lý do được phía Intresco đưa ra đây là họ chỉ là chủ đầu tư thành phần nên chẳng thể xác định được chính xác dự án khi nào đã đi vào làm việc. Cụ thể, ở dự án khu nhà ở 6A, doanh nghiệp Intresco giữ vai trò là chủ đầu tư thành phần, được tạm giao 7,7ha. Chủ đầu tư chính là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát.

Vậy Vạn Thịnh Phát – chủ đầu tư thực sự của dự án 6A Intresco – có tầm cỡ thế nào?

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Investment Group) là 1 trong các doanh nghiệp trọng điểm của hệ thống Vạn Thịnh Phát. VTP Investment Group có vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng. Trong đây, bà Trương Mỹ Lan có 15% vốn điều lệ tương đương 1920 tỉ đồng. Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có 41% vốn điều lệ tương đương 5248 tỷ đồng.

Ban đầu, doanh nghiệp làm việc ở lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ nhà hàng và khách sạn. Sau này, doanh nghiệp mở rộng làm việc sang lĩnh vực kinh doanh BDS có nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng và cao ốc căn hộ chung cư.

Trên phân khúc, hệ thống Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được biết đến có nhiều dự án khủng như cao ốc Thuận Kiều Plaza, các con phố Hồng Bàng (quận 5, TP HCM), Tòa nhà Time Square….

Canhoorchidpark.org – theo Kiến Thức

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm