Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội làm rõ việc kiốt bám đường trăm tỷ

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và người dân xung quanh một vài vi phạm đất đai trên tuyến phố Nguyễn Hoàng.Một số cơ quan ban ngành và UBND quận Nam Từ Liêm đang có 1 số động thái hợp thức hoá, nâng cấp một vài ki ốt sai phạm trên phố

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và người dân xung quanh một vài vi phạm đất đai ở Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và bà Đỗ Thị Thanh Nga về một vài vi phạm đất đai, trật tự thi công dọc tuyến các con phố Nguyễn Hoàng, Phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Căn cứ vào kết quả kiểm tra để xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2018.

Trước đây, Tiền Phong liên tục phản ánh về một vài bất cập trong việc quy hoạch 11 điểm kiốt phân phối thực phẩm sạch trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, trong đây đáng chú tâm là dãy kiốt dài hàng trăm mét cạnh các con phố Nguyễn Hoàng vừa đã đi vào hoạt động có tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng. Các chuyên gia cho hay, việc quy hoạch một vài kiốt bám các con phố không thích hợp có bộ mặt thành phố tiên tiến, gây ách tắc giao thông. Trong khi đây, giai đoạn này, trên phần tổng diện tích đang quy hoạch kiốt trên các con phố Nguyễn Hoàng đang là đất nông nghiệp nhưng đã phát sinh và tồn ở vô số kiốt trái phép.

Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, chỉ ra kế hoạch này không thích hợp có quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, Sở TNMT Hà Nội đã “yêu cầu UBND Nam Từ Liêm căn cứ vào quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch giao thông, môi trường trên địa bàn quận, phối hợp có Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Công thương và một vài sở ngành tính năng lập đề án…”. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu việc thi công một vài kiốt kinh doanh thực phẩm sạch này cần chắc chắn không phát sinh đơn thư, tranh chấp, khiếu kiện.

Đến thời điểm này, một vài hộ dân quanh khu vực này yêu cầu dùng tổng diện tích đất nông nghiệp xen kẹt này để mở rộng các con phố giao thông, làm công viên cây xanh thay vì thi công ki ốt bám các con phố. Người dân yêu cầu, việc buôn phân phối thực phẩm sạch (rất dễ biến tướng thành quán nhậu, nhà hàng) nên chuyển vào trọng điểm thương mại, trung tâm mua sắm như một vài nước phát triển, không nên quy hoạch bám vào các con phố.

Canhoorchidpark.org – Theo Tiền phong

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm