Phú Quốc cấm cán bộ, đảng viên làm… “cò” đất

Sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy Kiên Giang về tăng cường công tác quản lí đất đai, Huyện ủy Phú Quốc vừa có công văn cấm cán bộ, đảng viên đi làm “cò” đất và tạm dừng cho cán bộ đi nước ngoài đến hết tháng 9/2018.


Sau khi báo chí phản ánh hiện trạng phân lô xẻ nền đất nông nghiệp trên địa bàn Phú Quốc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang liên tục có nhiều công văn chỉ đạo những cấp, ngành huyện Phú Quốc tăng cường công tác quản lí đất đai, tài nguyên.

Liên quan đến công văn nêu trên, ngày 24/5, thảo luận có PV Dân trí, ông Lê Thành – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Phú Quốc – cho biết, từ khi có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lí đất đai trên địa bàn huyện Phú Quốc, vừa qua Ban Thường Huyện ủy Phú Quốc đã có công văn gửi những chi bộ Đảng trực thuộc để chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lí đất đai, môi trường trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Về nội dung công văn cấm cán bộ, đảng viên đi làm “cò” đất, ông Lê Thành cho biết: Qua công tác đi thực tại nắm tình hình, Huyện ủy, UBND có nghe dư luận phản ánh hiện trạng 1 số cán bộ đi làm môi giới chuyển nhượng đất, do vậy Huyện ủy chỉnh đốn ngay, tránh dư luận không tốt.

Ngoài ra, 1 điểm đáng chú tâm trong công văn này là việc Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quốc tạm dừng giải quyết cho cán bộ đi nước ngoài đến hết tháng 9/2018.

Cụ thể, đối có cán bộ, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; những cán bộ đảng viên chủ chốt những xã, thị trấn, cán bộ công chức cơ quan có liên quan đến công việc quản lý thành thị, tài nguyên môi trường, quản lý rừng, thanh tra… kể cả cán bộ ở những bộ phận dịch vụ công của huyện và những xã, thị trấn để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và phục vụ cho những đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát của trung ương và của tỉnh Kiên Giang.

Cũng theo ông Lê Thành, lí do đưa ra cho lệnh tạm dừng này là để cán bộ tập trung giải quyết tốt vấn đề quản lí khiếu nại, tranh chấp về đất đai; quản lí về tài nguyên, thành thị tốt hơn.


Canhoorchidpark.org – Theo Lao động

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm