Phú Yên bứt phá ngoạn mục về du lịch, nghỉ dưỡng

Lượng khách du lịch tăng theo cấp số cộng trong 1 vài năm qua khiến Phú Yên trở thành điểm nóng thứ hai về đầu tư bất động sản. Hàng loạt “đại gia” trong ngành địa ốc và 1 vài thương hiệu quản lý quốc tế đang “đổ bộ” vào phân khúc này.

Du lịch duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng du lịch trọng tâm có đặc trưng nổi trội về du lịch biển, đảo gắn có không gian văn hóa và sinh thái biển. Trong đấy, Phú Yên và 1 vài đô thị biển khác thuộc dải ven biển sẽ trở thành 1 trong 1 vài trọng điểm du lịch quốc gia và khu vực.

Phú Yên được phân tích là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. Trong đấy, nổi trội nhất là bờ biển dài gần 200km, có cát trắng, biển xanh và 1 vài hòn đảo nhấp nhô sát biển, tạo nên cảnh quan hữu tình. Đặc biệt, nơi đấy có hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan…

Phú Yên có nhiều lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch. (Ảnh: Internet)

Theo thống kê của Sở VH-TT-DL Phú Yên, trong năm 2017, Phú Yên đấyn trên 1,4 triệu lượt khách, đạt 117% so có kế hoạch; tổng lượt khách lưu trú trên 1 triệu lượt, tăng 14,9% so có năm 2016; tổng doanh thu trong vận hành du lịch dao động 1.245 tỉ đồng, đạt 101% kế hoạch.

6 tháng đầu năm 2018 lượng khách du lịch đến Phú Yên cũng tăng gần 15% so có cộng kỳ, trong đấy khách quốc tế tăng 24%. Chỉ tính riêng trong dịp lễ 2/9, Phú Yên cũng đã đấyn hơn 15.500 lượt khách du lịch.Năm 2018, tỉnh Phú Yên phấn đấu đạt hơn 1,5 triệu lượt khách du lịch và đặt mục tiêu đến năm 2020 đấyn hơn 2 triệu lượt khách. Với 1 vài con số tăng trưởng liên tục kể trên, con số này có thể tiện lợi đạt được.

Tạo đà cho phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Thông tin từ Phòng Quản lý du lịch (Sở VH-TT-DL Phú Yên) và phản hồi từ 1 vài đơn vị lữ hành cho biết, trong thời gian vừa qua đã có khá nhiều tour đến Phú Yên bị hủy vì không đặt được phòng, nhiều đoàn khách tour số lượng lớn đã phải chia nhiều khách sạn để ở. Với 1 vài người làm du lịch mà nói đấy là tin vui, rất đáng phấn khởi vì sự chuyển động tích cực của du lịch, nhưng cũng là tài liệu chưa vui vì cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhất là trong lĩnh vực lưu trú còn thiếu và yếu.

Du lịch Phú Yên phát triển nhưng cơ sở lưu trú còn thiếu và yếu. (Ảnh: Internet)

Tính đến thời điểm giai đoạn này, Phú Yên chỉ có146 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, có 3.019 buồng, trong đấy có dao động 658 buồng đạt nguyên tắc 3 – 5 sao. Trong khi đấy, thống kê số phòng nguyên tắc 3 – 5 sao ở 1 vài địa danh du lịch nổi tiếng cho thấy, Phú Quốc hiện có dao động hơn 7000 phòng, Nha Trang là 13,400, Quy Nhơn đang có dao động 3500 phòng.

Theo phân tích của 1 vài nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, du lịch phát triển kéo theo nhu cầu phòng nghỉ tăng cao, tạo tiền đề cho 1 vài chủ đầu tư thức thời bỏ vốn vào 1 vài dự án bất động sản ven biển.

Theo ông Huỳnh Lữ Tân, Giám đốc Sở Xây dựng, Phú Yên là mảnh đất giàu tiềm năng có lĩnh vực bất động sản, nhất là bất động sản du lịch. Với lĩnh vực bất động sản, tỉnh Phú Yên ưu tiên 1 vài nhà đầu tư có bí kíp, có tiềm lực tài chính…

Nhiều chủ đầu tư đang “đánh tiếng” về 1 vài dự án nghìn tỷ ở Phú Yên

Nhìn thấy tương lai này, giới đầu tư đang đổ về Phú Yên tìm kiếm 1 vài thời cơ rót tiền nhằm đấyn lõng phân khúc.

Theo tài liệu từ giới thạo tin bất động sản, giới đầu tư đang đặc thù quan tâm tới 1 dự án sắp tới sẽ xuất giai đoạn này Phú Yên. Dự án này nằm ngay trên đại lộ Hùng Vương sầm uất, chỉ 1 vàih sân bay Tuy Hòa 8 km. Được biết, dự án này sẽ phát triển theo mô hình căn hộ cao tầng, khách sạn, dịch vụ, thương mại có diện tích nghìn tỷ, được quản lý bởi 1 thương hiệu có danh tiếng quốc tế.

Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm