Quốc Cường Gia Lai lên tiếng về khu đất Phước Kiển – Nhà Bè

Công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG), vừa gửi công văn đến Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, mở phân phối tài liệu liên quan đến việc bị “hủy” giao dịch dự án ở Phước Kiển (Nhà Bè- TP HCM).

Ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Tổng Giám đốc công ty, người mở phân phối tài liệu của QCG, cho biết ngày 19-4, nhiều phương tiện tài liệu truyền thông có đưa nhiều nội dung liên quan tới QCG về việc nhận giao dịch phần tổng diện tích đất nông nghiệp trên 32,4 ha ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP HCM từ Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận.

Ông Cường cho biết khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà QCG đã nhận giao dịch nhưng tổng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn “da beo” rất nhiều, không có mặt tiền và 1 số con phố vào khu đất. Hiện QCG đang tiếp tục đền bù 1 số thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận chủ đầu tư để thực hiện dự án.

Ông Cường cũng khẳng định diện tích quy hoạch của khu đất này là dao động 50ha, nằm ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, không liên quan tới dự án khu dân cư Bắc Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè có tổng diện tích 91,6 ha mà công ty được chấp thuận đầu tư thi công hạ tầng kỹ thuật theo Công văn 4085 của UBND TP HCM trước đấy.Ông Nguyễn Quốc Cường lên tiếng về việc công ty ông mua lại khu đất hơn 30ha ở xã Phước Kiển, Nhà Bè.

“Nếu trong trường hợp hợp đồng giao dịch có Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận không thành công, vẫn không ảnh hưởng tới vận hành kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới. Chúng tôi xin trân trọng thông báo và cam đoan 1 số tài liệu mở phân phối trên đấy là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung 1 số tài liệu đã mở phân phối”.- ông Cường khẳng định có 1 số nhà đầu tư và cổ đông của công ty.

Ngoài ra, phó tổng giám đốc của QCG cho biết thêm hợp đồng mua đất của Công ty Tân Thuận là giao dịch dân sự bình thường, thuận mua vừa phân phối, nếu lãnh đạo TP HCM đề nghị thì công ty sẽ trả lại trên 1 số nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng. “Đây là 1 phần rất nhỏ trong tổng quỹ đất mà QCG có được” – doanh nhân Nguyễn Quốc Cường khẳng định.

Trước đây, ngày 18-4, Văn phòng Thành ủy TPHCM đã thông báo việc Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận, ký giao dịch phần tổng diện tích đất đã đền bù ở Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho QCG hơn 30 ha có giá 1,29 triệu đồng/m2 là không đúng có quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất ở 1 số công ty TNHH 1 thành viên thuộc Đảng bộ TP.

Vì vậy Ban Thường vụ Thành ủy không chấp nhận việc phân phối chỉ định đối có dự án này và đề nghị Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và thi công Tân Thuận phải đàm phán có đối tác để hủy hợp đồng và Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tham khảo giải quyết việc thực hiện giao dịch đúng quy định của pháp luật.

Sau sự việc này, cổ phiếu QCG giảm liên tục trong 2 phiên vừa qua. Cụ thể, trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 19-4, ngay từ đầu phiên buổi sáng, cổ phiếu QCG cũng đã giảm sàn mà mức giảm giữ nguyên đến cuối phiên. QCG đâyng cửa ở mức 11.650 đồng/cổ phiếu, giảm 850 đồng/cổ phiếu.


Canhoorchidpark.org – Theo NLĐ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm