Quốc Cường Gia Lai sẵn sàng trả lại đất Phước Kiển

“Chúng tôi đã gửi thông báo ra mắt tài liệu trên cổng tài liệu điện tử của Ủy ban Chứng khoán nhà nước trình bày sự việc mua khu đất 32,2 ha của Công ty Tân Thuận ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Việc này nhằm minh định 1 số tài liệu chưa rõ hoặc bị hiểu nhầm trong dư luận giai đoạn này khiến làm việc và danh tiếng của công ty bị ảnh hưởng lớn trong mấy ngày qua. Còn Quốc Cường Gia Lai (QCGL) sẵn sàng trả lại khu đất cho Công ty Tân Thuận” – bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty QCGL, khẳng định như trên có báo Pháp Luật TP.HCM vào chiều tối 20-4.

Bà Loan cho hay đến thời điểm này bà “quá mệt mỏi, không còn muốn đầu tư ở khu đất đã mua của Tân Thuận”.

Theo bà, khu đất 32,2 ha của Tân Thuận vốn có nhiều bất lợi như hiện trạng “da beo” còn nhiều (Công ty Tân Thuận chỉ mới bồi thường được 68%, còn lại công ty phải tiếp tục thỏa thuận bồi thường thì mới được làm dự án), đất bị sạt lở 1 ha, những chỉ tiêu quy hoạch thiết kế không cao vì chỉ được 10% là cao tầng, còn lại 90% là làm thấp tầng và hệ số sử dụng đất chỉ được 1,5 lần. Bên cạnh, bà Loan cũng khẳng định giá mua phân phối là “phù hợp có giá thị trường vì QCGL đã nhận mua phân phối những thửa đất trong khu 50 ha này có giá gần tương tự Công ty Tân Thuận (khoảng 2-2,5 triệu đồng/m2) và được chào phân phối giá tương đương”.

Về tài liệu Công ty QCGL đã mua 1 số đất trong khu dân cư Phước Kiển (khu khác có khu đất nhận mua phân phối từ Công ty Tân Thuận) có giá 4.650.000 đồng/m2 trong khi giá mua phân phối có Công ty Tân Thuận chỉ có 1.290.000 đồng/m2, bà cho rằng so sánh như thế là không hợp lý. Bởi dự án khu dân cư Phước Kiển nhữngh khu đất mua của Tân Thuận 10 km, địa điểm trọng điểm dù chung 1 xã. Bên cạnh giá đất mua phân phối có Công ty Tân Thuận cũng đã điều chỉnh tăng thành gần 2 triệu đồng/m2, không còn là con số 1.290.000 đồng/m2 như ban đầu.

Theo thông báo ra mắt tài liệu của QCGL trên cổng tài liệu điện tử của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, lãnh đạo công ty này cho rằng khu đất trên không phải là đất công “vì không phải là đất do Nhà nước giao cho Công ty Tân Thuận quản lý, không phải trụ sở làm việc, cơ sở làm việc sự nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, không phải là đất thuộc có nhà nước giao cho những đơn vị tổ chức quản lý sử dụng”. QCGL cho rằng khu đất này do Công ty Tân Thuận dùng tiền của công ty để làm việc sản xuất, kinh doanh. Do đây Công ty QCGL khẳng định về pháp lý, khu đất 32,2 ha công ty đã mua không phải là đất công, cũng không thuộc trường hợp phải phân phối đấu giá theo quy định.

Liên quan tới vụ việc mua phân phối khu đất 32,2 ha ở Phước Kiển, ngày 19-4, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã giao cho UBKT Thành ủy TP.HCM khẩn trương tổ chức kiểm tra những dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý những công ty thuộc có của Thành ủy trong việc mua phân phối đất, làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả những vi phạm trách nhiệm của những cá nhân và tập thể có liên quan và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 8-5.


Canhoorchidpark.org – Theo PLO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm