Rao bán hàng loạt hòn đảo trên hồ Thác Bà với giá 130.000/m2

Hàng loạt hòn đảo trên hồ nước ngọt Thác Bà (Yên Bái) đang được rao phân phối công khai có giá chỉ 130 triệu đồng/1.000m2.

Rao phân phối vô vàn hòn đảo trên hồ Thác Bà có giá 130.000/m2

Theo 1 website quảng cáo, hồ Thác Bà (thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái), có hơn 1.300 hòn đảo, trong đây có dao động 300 hòn có cá nhân, còn lại là đảo đá, đảo thuộc rừng nguyên sinh.

Trang web này cũng trình làng một vài hòn đảo được phân phối đều có sổ hồng riêng có thời hạn 50 năm.

Mô hình căn nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ.

Ngoài ra, theo tài liệu từ trang quảng cáo trên, có 2 loại sản phẩm BDS đảo được rao phân phối ở hồ Thác Bà gồm: phân phối nguyên 1 hòn đảo và phân phối từng lô của hòn đảo có qui mô lớn.

Cụ thể, trang web trình làng phân phối nguyên 1 hòn đảo gồm hòn số 1 có qui mô 10.579m2, giá được chào phân phối 1,3 tỷ đồng (đơn giá 130 triệu đồng/1.000m2); hòn số 2 có qui mô 4.000m2, giá chào phân phối 900 triệu đồng, qui mô hợp lý để gia đình sử dụng.

Còn loại 2 là hòn đảo có qui mô lớn được phân thửa, mỗi thửa có qui mô từ 2.000m2 – 3.000m2, giá trung bình 370 triệu đồng/thửa.

Rao phân phối nguyên 1 hòn đảo trên hồ nước ngọt Thác Bà.

Các thửa nhỏ được tách từ hòn đảo.

Về cơ sở hạ tầng ở một vài hòn đảo, theo như lời quảng cáo, hiện một vài đảo đang được trồng cây công nghiệp như bạch đàn, keo, tràm nước ngọt và chưa có thi công cơ sở hạ tầng, không có điện.

Tuy nhiên, 1 số đảo đã được chủ có đầu tư thi công cơ sở hạ tầng và kinh doanh mô hình nhà nghỉ, homestay phục vụ du khách như Đảo Én, Hòn Ruby…

“Khi có đảo, bạn có thể thi công các căn nhà gỗ hoặc đá nhỏ để nghỉ dưỡng hay kinh doanh dịch vụ lưu trí, bungalow hoặc trồng thêm một vài loại hoa, cây cảnh để tạo vị trí check in cho khách du lịch”, trang web này gợi ý.

Về giá thành đầu tư phương tiện đi đến ra một vài đảo, du khách có thể dùng cano, tàu thủy, du thuyền… tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người, có giá dao động từ vài chục triệu đến vài tỷ.

Canhoorchidpark.org – Theo VNF

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm