Rao bán nhà vì thua độ World Cup: Hàng rẻ bất ngờ, thật khó tin

“Thua độ bóng đá phân phối gấp lô đất có giá hơn 1 tỷ đồng”, tài liệu vừa đăng tải đã gây chú tâm. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ đấy là chiêu trò của cò đất.

Trên 1 diễn đàn về nhà đất, ngay sau khi trận bóng kết thúc, 1 thành viên đã đăng tải phân phối lô liền kề gấp ở dự án ở Hà Đông có mức giá hơn 1 tỷ đồng. Ngay tức thì, nhiều thành viên khác quan tâm vào bình luận.

Đây là 1 dự án đang hot ở Hà Đông, có mức giá tăng chóng mặt thời gian gần đấy. Với mức giá mà thành viên đăng tải, nhiều người cho rằng khá quyến rũ. Nếu chuyển nhượng thành công, chỉ vài tháng sau, người mua có thể đút túi cả nửa tỷ đồng.

Bán nhà theo WC

Tương tự, 1 thành viên khác cũng đang rao phân phối nhiều lô đất giá rẻ do khách ký gửi. Theo thành viên này, nhiều bạn đang nhờ phân phối lại giá rẻ lô đất nền do mùa World Cup. Nếu chuyển nhượng, người mua phải xuống tiền gấp 100% nhưng được ưu đãi nhiều về giá, có thể thỏa thuận thêm. Trung bình mỗi lô đất dự án rao phân phối dao động trên 700 triệu đồng.

Anh này cho biết thêm, 1 bạn đang gửi phân phối căn hộ cao tầng ở Giải Phóng có giá cực rẻ. Căn hộ tổng diện tích 119,7m2, cửa hướng Nam, có thể để ở hoặc cho thuê dao động 15 triệu/tháng, nhà chính chủ.

Sau khi nghiên cứu, tel có 1 số tel của tin rao vặt, người phân phối chỉ cung cấp tài liệu chung chung và mong muốn được gặp trực tiếp để giải đáp thêm. Các chuyên gia đều khuyên rằng, người mua nhà nên tỉnh táo trước một vài tài liệu rao phân phối vỡ nợ, nên cân nhắc đối chiếu, so sánh nhiều tài liệu khác nhau để tránh bị nhầm lẫn.

Chiêu trò của cò

Giám đốc 1 sàn BDS xác nhận, có người cần phân phối gấp nhà đất mùa World Cup là có thật nhưng mật độ rất nhỏ. Phần lớn nội dung rao phân phối bởi thế đều do môi giới sáng tạo ra để chạy theo trend (xu hướng quảng cáo) mùa World Cup. Những tin đăng bởi thế sẽ dễ gây chú tâm hơn có khác hàng, làm tăng thời cơ để tìm kiếm chuyển nhượng.

Trước đấy, không ít mẩu tin rao phân phối nhà đất viện dẫn nguồn gốc cần tiền chữa bệnh, sắp vỡ nợ,… đa số là môi giới. Do đây, để sản phẩm của mình rao phân phối gây được sự chú tâm thì môi giới đôi khi nghĩ ra một vài quảng cáo sốc.

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Bất động sản Đất Lành, cho rằng, một vài tin rao phân phối đây thực chất chỉ là mánh khóe, chiêu trò của người phân phối hàng bởi lẽ, người vỡ nợ thực sự thì không ai công khai vì như thế sẽ bị người mua “nắm thóp” đang cần tiền nên sẽ mua có giá rất rẻ.

“Nếu người ta tự nhận vỡ nợ thì chỉ là một vàih để khiến cho người mua tưởng đấy là giá rẻ, mua được giá hời của 1 con nợ “khát nước”, nhưng thực ở thì lại không phải thế”, ông Đực nói.

Việc tung ra phân khúc một vài tài liệu không đúng sự thật gây nhiễu loạn tài liệu phân khúc, về dài hạn sẽ khiến lượng bạn giảm đi.

Theo một vài chuyên gia, người mua cần nghiên cứu kỹ tài liệu rao phân phối đây để xem giá phân phối sản phẩm BDS đây có thực sự rẻ không, đồng thời nghiên cứu pháp lý để tránh rủi ro.

Canhoorchidpark.org – Theo Vietnamnet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án Orchid Park Xem Thêm